Thịt ốc là một loại thịt ít chất béo, giàu protein và rất giàu vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magie, selen, vitamin E và phốt pho.
Loại thịt này có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng lợi thủy, thanh nhiệt được dùng cho các trường hợp sốt nóng, khó tiểu, phù nề, vàng da, bệnh tiểu đường, trĩ.
Từ ốc có thể chế biến các món ăn ngon bằng nhiều cách như hấp, xào sả ớt, nướng muối...Ngoài ra bạn có thể dùng thịt ốc để làm chả, vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng.
Dân Việt giới thiệu cách làm món chả ốc như sau:
Nguyên liệu làm chả ốc:
- 250g thịt vai giòn xay
- 80g-100g mọc (giò sống)
- 170g thịt ốc
- Lá lốt
- Nấm mộc nhĩ
- Hành khô, sả, gừng
- Gia vị
Cách làm chả ốc:
- Thịt ốc đã sơ chế sạch, luộc chín, 1 nửa bằm nhỏ, 1 nửa thái hạt lựu.
- Nguyên liệu đem trộn đều với: 3 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm hữu cơ, 1,5 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê mỳ chính (nếu dùng), 1 nhánh gừng nhỏ, 2 củ hành khô, 1 quả ớt xiêm, 4 củ sả bằm nhỏ, 6 cái lá lốt thái nhỏ, 3 tai mọc nhĩ to ngâm và thái nhỏ.
- Lót lá lốt vào dưới thố hoặc bát/đĩa sâu lòng, cho hỗn hợp thịt ốc vào, dàn đều, xếp thêm 1 lượt lá lốt lên trên. Hấp trong 20 phút là có thành phẩm.
Ốc hấp làm theo cách này đơn giản mà ngon đúng điệu: Sừn sựt, ngậy, thơm, ngon hết nước chấm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến món ngon từ loại thịt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.