Thứ sáu, 03/05/2024

Quán đóng cửa vì mất mặt bằng, khách bỏ 69 tỷ mua cả tòa nhà vì tiếc đồ ăn ngon

12/08/2022 6:07 AM (GMT+7)

Trường hợp này quả là một lời đáp đầy sinh động cho câu hỏi “tiền nhiều để làm gì”.


Những ai buôn bán hẳn cũng sẽ hiểu một điều, công việc kinh doanh cũng phụ thuộc không ít vào chủ nhà. Nếu chủ tăng giá thuê, thậm chí không gia hạn hợp đồng thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn. 

Một cửa hàng hải sản ở Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) đã phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa vì chủ nhà không gia hạn hợp đồng cho thuê. Tuy nhiên, sau khi một khách quen biết chuyện, lo lắng rằng sau này sẽ không được ăn đồ ngon ở “quán ruột” nữa nên đã... tiện tay mua cả tòa nhà rồi cho cửa hàng hải sản thuê lại. 

Quán đóng cửa vì mất mặt bằng, khách bỏ 69 tỷ mua cả tòa nhà vì tiếc đồ ăn ngon - Ảnh 1.

Cửa hàng hải sản đứng trước nguy cơ đóng cửa vì chủ nhà lấy lại nhà.

Người phát hiện sự việc này đã chia sẻ lại câu chuyện. Theo anh được biết trước đó, cửa hàng hải sản này ban đầu dự định sẽ đóng cửa vào tháng 4 năm nay, và người chủ sẽ nghỉ hưu. Tuy nhiên, khi anh vừa ghé qua cửa tiệm và thấy nó vẫn kinh doanh, người này đã khá bất ngờ và ngay lập tức vào quán thưởng thức.

Giải đáp thắc mắc của vị khách, ông chủ cho biết, một vị khách quen vì sợ không còn cơ hội được thưởng thức các món ngon ở tiệm sau khi bị đóng cửa, nên đã quyết định mua lại căn bất động sản này với giá 20 triệu NDT (69 tỷ VND) và cho chủ tiệm tiếp tục thuê

Quán đóng cửa vì mất mặt bằng, khách bỏ 69 tỷ mua cả tòa nhà vì tiếc đồ ăn ngon - Ảnh 2.

Một thực khách vì đem lòng yêu thích các món ăn ở cửa hàng này đã ra tay "cứu" lấy cửa tiệm.

Vị khách ban đầu nghe xong cũng khá sốc khi biết được lý do. Thật khó tin rằng có người sẵn sàng bỏ ra số tiền rất lớn để mua một căn nhà, chỉ nhằm mục đích được ăn món hải sản mà mình yêu thích. Sau khi kiểm tra trên trang thông tin nhà đất, người này phát hiện quả thực vào tháng 4 năm nay đúng là có một giao dịch mua bán nhà tại địa chỉ này.

Quán đóng cửa vì mất mặt bằng, khách bỏ 69 tỷ mua cả tòa nhà vì tiếc đồ ăn ngon - Ảnh 3.

Vị khách chịu chi này đã bỏ hơn 69 tỷ để được tiếp tục thưởng thức những món ăn ngon ở cửa hàng này.

Chủ cửa tiệm chia sẻ thêm rằng chủ nhà mới - đồng thời cũng là vị “khách ruột”, là một người hàng xóm ở gần đó. Chủ tiệm cho rằng, với giá thuê hiện tại từ người mới, ông dự định sẽ tiếp tục hoạt động cửa hàng cho đến ngày nghỉ hưu.  


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.