Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 03:19 AM (GMT+7)

"Chỉ sờ mông, sờ đùi", thầy giáo ở Bắc Giang không bị coi là dâm ô

authorPhi Long Thứ Tư, ngày 06/03/2019 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi xác minh vụ việc thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều học sinh lớp 5, Công an huyện Việt Yên cho rằng thầy giáo M "chỉ" véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh của lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn.

   

Ngày 6.3, UBND huyện Việt Yên đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin vụ việc thầy giáo bị tố sàm sỡ học sinh lớp 5 xảy ra tại trường Tiểu học Tiên Sơn huyện Việt Yên.

Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, Công an huyện Việt Yên đã tổ chức điều tra, xác minh vụ việc.

Ngày 5.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã có Báo cáo số 09 gửi Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện về kết quả xác minh.

Quá trình làm việc với thầy giáo D. T. M  và ý kiến trình bày của các cháu học sinh trong lớp cho thấy: thầy giáo M "chỉ" véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh của lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn. Ngoài ra thầy giáo M không có hành động nào khác.

 "chi so mong, so dui", thay giao o bac giang khong bi coi la dam o hinh anh 2

Hội nghị cung cấp thông tin vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Tiên Sơn huyện Việt Yên. Thanh Xuân

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện cũng đã phối hợp với bác sỹ nữ của Trung tâm y tế huyện Việt Yên, cùng đại diện gia đình và nhà trường đã tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 cháu học sinh có liên quan, kết quả cho thấy không có dấu vết nghi vấn.

"Như vậy, theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện xác định vụ việc đối với thầy giáo  D. T. M, trường tiểu học xã Tiên Sơn huyện Việt Yên chưa đủ căn cứ chứng minh việc ông D. T. M có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi).

Trên cơ sở những sai phạm của thầy giáo M, UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo đúng những quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Đại Lượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên nói. 

 "chi so mong, so dui", thay giao o bac giang khong bi coi la dam o hinh anh 4

Các phóng viên đã đặt câu hỏi: "Hành vi của thầy giáo không phải dâm ô, thì gọi là hành vi gì?"

Trả lời câu hỏi của báo chí: Vì sao lúc đầu có thông tin là sờ vào vùng nhạy cảm nhưng hôm nay lại kết luận không có?

Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn – Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết: “Quá trình điều tra, cơ quan đã ghi lời khai của cháu T nhưng bố cháu T không cho lấy lời khai của cháu. Việc cháu T nói sờ vào vùng nhạy cảm như thế nào thì cháu T không nói nữa. Hiện tại, cơ quan điều tra tạm thời xác định như vậy, cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành xác minh và sớm kết luận vụ việc này”.

Ông Nguyễn Đại Lượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cũng cho biết đã xuống “tâm sự” với 5 cháu và sẽ công bố video clip ghi lại hình ảnh tâm sự của các cháu.

PV tiếp tục đặt câu hỏi: "Hành vi của thầy giáo không phải dâm ô thì gọi là hành vi gì?". 

Ông Nguyễn Đại Lượng đáp: "Ở đây chúng tôi cho rằng đây là hành vi ít nhiều có xâm hại tới thân thể của học sinh. Ví dụ véo mũi là khá đau và không phù hợp với hành vi ở trên lớp".

PV Dân Việt đặt câu hỏi: "Việc sờ vào đùi và mông của học sinh có coi là vùng “nhạy cảm” hay không?"

Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn – Phó trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết: "Hành vi sờ vào đùi và mông được xác định trong quá trình xác minh, có trích từ báo cáo ra. Còn việc sờ vào đùi và vào mông có phải là vùng nhạy cảm không thì không thuộc chức năng của chúng tôi".

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, nhiều phụ huynh học sinh đã tố thầy giáo chủ nhiệm tại Trường Tiểu học Tiên Sơn đã có hành vi sàm sỡ, sờ mó nhiều học sinh nữ lớp 5. Vị thầy giáo này sau đó cũng đã có bản tường trình thừa nhận hành vi "sờ mông" học sinh. 

Xem bình luận
Nếu công an bảo sờ mông sờ đùi k phải là hành vi dâm ô, thì bữa sau ra đường thấy e nào xinh là lại...
Bình luận có 0 phản hồi
[ có phải là vùng nhạy cảm không thì không thuộc chức năng của chúng tôi".]câu trả lời của công an...
Bình luận có 0 phản hồi
Trường hợp sờ đùi, sờ mông đã là hành vi quấy rối người khác rồi. Thì tại sao trương hợp này của các...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhà nước và cán bộ các cấp, ngành liên quan cần làm gấp và làm nghiêm vụ này
Bình luận có 0 phản hồi
Cạn lời với kiểu giải thích này
Bình luận có 0 phản hồi
Tội của hắn là phá hoại tuổi thơ của đứa trẻ, hắn khai sờ mông, sờ đùi, nhưng chắc gì đã k sờ vào...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuyến xe buýt 2 tầng, thoáng nóc phục vụ khách du lịch tham quan...
Theo luật An ninh mạng 2018, các cán bộ, công chức, viên chức tuyệt...
Trong năm 2019, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện có thể...