Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 16:15 PM (GMT+7)

"Sờ mông, sờ đùi trẻ em", không phải dâm ô thì là gì?

authorHạ Anh (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 06/03/2019 13:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sờ mông sờ đùi trẻ em là dâm ô, quấy rối tình dục hay chỉ là thể hiện trên mức tình cảm? Nhiều bạn đọc đã tranh luận sau khi Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết không đủ căn cứ xác định thầy giáo ở Trường Tiểu học Tiên Sơn có hành vi dâm ô.

   

Như Dân Việt đã thông tin, vụ việc thầy giáo bị tố sàm sỡ học sinh lớp 5 xảy ra tại trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang), UBND huyện vừa chính thức thông tin vào sáng nay (ngày 6.3).

Theo báo cáo của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên, qua quá trình làm việc với thầy giáo D. T. M  và ý kiến trình bày của các cháu học sinh trong lớp cho thấy: "thầy giáo M "chỉ" véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh của lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn. Ngoài ra thầy giáo M không có hành động nào khác".

Phát biểu tại buổi họp báo ông Nguyễn Đại Lượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên nói: "Như vậy, theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện xác định vụ việc đối với thầy giáo  D. T. M, trường tiểu học xã Tiên Sơn huyện Việt Yên chưa đủ căn cứ chứng minh việc ông D. T. M có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

 "so mong, so dui tre em", khong phai dam o thi la gi? hinh anh 1

Trường Tiểu học Tiên Sơn nơi xảy ra sự việc thầy giáo sờ mông, sờ đùi học sinh. Ảnh: I.T

Cũng tại đây, Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn – Phó trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết: "Hành vi sờ vào đùi và mông được xác định trong quá trình xác minh, có trích từ báo cáo ra. Còn việc sờ vào đùi và vào mông có phải là vùng nhạy cảm không thì không thuộc chức năng của chúng tôi".

Trước sự việc sờ mông, sờ đùi học sinh của thầy giáo được kết luận là không phải hành vi dâm ô trẻ em, Dân Việt đã nhận được rất nhiều phản hồi của bạn đọc.

Bạn đọc Giang Tông Vinh bức xúc nói: “Ngay đến cả các "Bậc Thầy" không phân biệt được Dâm ô là gì thì dạy được ai?”

Đồng tình với quan điểm trên, bạn đọc Lê Đức Minh đặt câu hỏi: “Nếu không phải là dâm ô, phải hiểu hành vi đó thế nào đây. Đó có phải là quấy rối tình dục hay chỉ là thầy giáo thể hiện tình cảm với học sinh?”

Bạn đọc Phong Nguyễn bày tỏ quan điểm: "Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn – Phó trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết: "Hành vi sờ vào đùi và mông được xác định trong quá trình xác minh, có trích từ báo cáo ra. Còn việc sờ vào đùi và vào mông có phải là vùng nhạy cảm không thì không thuộc chức năng của chúng tôi". Câu trả lời quá hay. Vậy chuyển thành bưu điện là đúng rồi”.

Còn bạn đọc Lê Tịnh đặt câu hỏi: “Sờ mông, sờ đùi không phải là dâm ô thì sờ chỗ nào trên cơ thể con gái mới là dâm ô? Nếu cứ bao che cho cái xấu thế nàu thời gian không lâu nữa xã hội sẽ loạn”.

Anh Mai Lợi (Hà Nội) đặt vấn đề: "Ở nước ngoài, chỉ cần đối tượng tàng trữ hình ảnh khiêu dâm của trẻ đã có thể bị bắt để ngăn chặn các hành vi có thể đe dọa trẻ em. Ở đây, cần thấy trẻ em là đối tượng đặc biệt cần được quan tâm, bảo vệ, việc một thầy giáo có những hành vi sờ mông, sờ đùi có thể coi là quấy rối". 

Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi được quy định tại điều 146 BLHS 2015. Theo đó, dâm ô đối với người dưới 16 tuổi là hành vi của người đã thành niên dùng mọi thủ đoạn có tính chất dâm dục đối với người dưới 16 tuổi nhằm thoả mãn dục vọng của mình nhưng không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác với nạn nhân.

Chủ thể của tội phạm này có thể là nam hoặc nữ, nhưng chủ yếu là nam và nhất thiết phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên.

Hành vi dâm ô được thể hiện đa dạng như: sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của nạn nhân; dùng bộ phận sinh dục của mình chà xát với bộ phận sinh dục của nạn nhân hoặc bắt nạn nhân sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của mình nhằm thoả mãn dục vọng, nhưng không có ý định giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với nạn nhân.

Đối với người bị hại. Người bị hại phải là người dưới 16 tuổi, có thể là nữ hoặc là nam, nhưng chủ yếu là trẻ em nữ. Nạn nhân có thể bị người phạm tội cưỡng ép buộc phải thực hiện hành vi dâm ô, nhưng cũng có thể đồng tình với người phạm tội để người phạm tội thực hiện hành vi dâm ô hoặc tự nguyện thực hiện hành vi dâm ô với người phạm tội...

Xem bình luận
Người VN mình hay có trò vạch quần các bé trai ra, cầm...tờ rim rồi bảo to hay bé thế, cười sung...
Bình luận có 0 phản hồi
Có thể sờ đúng chỗ nhưng chưa đủ thời gian cũng coi là chưa phạm tội?
Bình luận có 0 phản hồi
Theo tôi, cơ quan ban hành văn bản pháp luật cần có nghị định hướng dẫn chi tiết để cơ quan điều...
Bình luận có 0 phản hồi
Gia đình không đồng thuận có thể khiếu nại được mà
Bình luận có 0 phản hồi
Ở Hoa Kỳ, nhà chức trách sẽ gắn chíp để theo dõi sau khi ra tù (tội này bên đó xử nặng lắm)
Bình luận có 0 phản hồi
Sờ Mông Sờ Đùi K phải dâm ô. K Quen Nhau mà làm như thế thì k phải quấy rồi tình dục à các bác
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một năm thờ cúng, vào ngày cúng ông Công ông Táo, các gia đình...
Vào ngày 23 tháng Chạp, trước khi tiễn Táo quân về chầu Trời các...
Việc thực hiện các nghi lễ cúng ông Công ông Táo là một truyền...