Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 00:57 AM (GMT+7)

Thủ tướng: Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để lại nhiều dấu ấn sâu đậm

authorPV Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 08:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong sổ tang viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: “Đồng chí Đỗ Mười đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Chính phủ, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trên từng cương vị công tác và đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước ta...”

   

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười bắt đầu vào sáng nay (6.10) tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Sau một thời gian lâm bệnh, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã từ trần hồi 23 giờ 12 phút ngày 1.10.2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

 thu tuong: nguyen tong bi thu do muoi de lai nhieu dau an sau dam hinh anh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đã vào viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh chụp màn hình: Đàm Duy

Tại lễ viếng, đoàn Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ làm trưởng đoàn đi quanh linh cữu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để tiễn biệt ông.

 thu tuong: nguyen tong bi thu do muoi de lai nhieu dau an sau dam hinh anh 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ngồi, bên phải ảnh) ghi trong sổ tang.  Ảnh chụp màn hình: Đàm Duy

Cũng tại Lễ quốc tang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Đỗ Mười – Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – Người chiến sĩ cộng sản trung kiên, một nhân cách lớn, mẫu mực về phong cách, cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; một nhà lãnh đạo hết lòng vì nước, vì dân.

Trọn đời mình cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đồng chí Đỗ Mười đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Chính phủ, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trên từng cương vị công tác và đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước ta, nhất là phát triển công nghiệp nặng và tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, với tinh thần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ.

Đặc biệt, với tư tưởng đổi mới mạnh mẽ “Việt Nam sẵn sàng là bạn của tất cả các nước”, đồng chí đã mở ra thời kỳ đối ngoại mới, tạo nên những bước tiến có tính đột phá trong quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Đồng chí mất đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xin gửi đến gia quyến đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất.

Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt đồng chí Đỗ Mười”.

>>> XEM THÊM: Quốc tang: Cấm đường Giải Phóng - Ngọc Hồi, xe Bắc Nam đi đường nào?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày nay, nhận được thông tin hơn 80% cổ phần thuộc sở hữu nhà...
Bàng hoàng khi nhận được tờ thông báo tiền nước tháng 1 của Xí...
Trong vụ việc nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên, nhiều ý...