Cúm
-
Thời gian gần đây, do sợ dịch cúm gia cầm, người tiêu dùng đã chuyển từ ăn thịt gà sang thịt heo. Nhờ đó giá heo tăng cao, nông dân phấn khởi tái đàn, tăng sản lượng nuôi.
-
Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Phó Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cho biết, từ tháng 2 đến nay, lượng bệnh nhân đến khám do nhiễm cúm A/H1N1 gia tăng, trong đó có 6 ca biến chứng nặng. Cá biệt, có những chùm ca bệnh 5-6 người trong một gia đình cùng mắc.
-
Thời gian gần đây, do sợ dịch cúm gia cầm, người tiêu dùng đã chuyển từ ăn thịt gà sang thịt heo. Nhờ đó giá heo tăng cao, nông dân phấn khởi tái đàn.
-
Hiệp hội gia súc gia cầm quốc gia Trung Quốc cáo buộc việc gọi H7N9 là “cúm gia cầm” đã gây thảm hoạ cho ngành này khi dẫn đến thất thu hơn 100 tỉ NDT (tương dương trên 16,3 tỉ USD).
-
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa quyết định phê duyệt kế hoạch quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm giai đoạn 2014-2018.
-
Ngày 12.3, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, dồn cộng từ tháng 3.2013 đến ngày 11.3, ghi nhận 388 trường hợp nhiễm cúm A/H7N9, 121 trường hợp tử vong. Các ca mắc ghi nhận tại 18 tỉnh/thành phố.
-
Ngày 12.3, Chi cục Thú y Phú Yên cho biết, dịch cúm gia cầm H5N1 đã chấm dứt trên địa bàn tỉnh.
-
Trong tuần qua, toàn quốc giảm 33 ổ dịch cúm gia cầm H5N1, nhiều địa phương đã kiểm soát tương đối tốt các ổ dịch cúm gia cầm.
-
Ngày 6.3, tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có cảnh báo về một trường hợp nhiễm mới cúm A/H7N9 tại Hongkong. Bệnh nhân là bé gái 18 tháng tuổi, sống tại Hongkong.
-
Theo Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương, đàn gia cầm nuôi trên địa bàn 4 huyện gồm thị xã Thuận An, huyện Tân Uyên, Bến Cát và thành phố Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương xuất hiện dương tính với cúm A/H5N1.