Thứ Ba, ngày 22/01/2019 04:02 AM (GMT+7)

Kim Jong-un tung đội quân gián điệp "Tử thần", phương Tây lo sốt vó

authorPhương Đăng (theo Express) Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 18:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên được cho là đã chỉ đạo một trong những nhóm gián điệp mạng có tên mã là "Tử thần" nhắm mục tiêu vào các công ty quốc tế để kiếm tiền cho chương trình hạt nhân của chính quyền Kim Jong-un.

   

 kim jong-un tung doi quan gian diep "tu than", phuong tay lo sot vo hinh anh 1

Năng lực đáng sợ của đội quân gián điệp Tử thần của Triều Tiên khiến phương Tây phải dè chừng.

Báo Anh Express dẫn lời các chuyên gia bảo mật thuộc công ty an ninh mạng hàng đầu FireEye cảnh báo, đội quân gián điệp "Tử thần" của Triều Tiên có liên quan đến một loạt các cuộc tấn công nhắm vào các tổ chức tài chính, các cơ quan chính phủ và các cơ sở quân sự trên khắp thế giới. 

Hiện nhóm "Tử thần" đang mở rộng hoạt động và tìm cách xâm nhập vào hệ thống các công ty lớn trên thế giới - điều có thể khiến nền kinh tế toàn cầu chao đảo.    Một báo cáo mới được FireEye công bố nhấn mạnh, nhóm "Tử thần" có những khả năng đáng sợ và cần phải được xem xét đặc biệt nghiêm túc. 

Các công cụ tấn công mạng của họ bao gồm các phần mềm độc hại có thể được sử dụng để đánh cắp khối lượng dữ liệu khổng lồ trước khi xóa sạch nó. 

Những cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang tìm kiếm những biện pháp mới nhằm bù đắp nguồn tài chính đã tiêu tốn vào một loạt các vụ thử tên lửa, hạt nhân tốn kém năm ngoái. 

Các chuyên gia bảo mật cho biết, một loạt các vụ tấn công đòi tiền chuộc năm ngoái có liên quan đến Triều Tiên và những vụ tương tự như vậy có thể sẽ gia tăng khi chính quyền Kim Jong-un ngày càng khát tiền. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...