Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 03:19 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/03/2017 15:00 PM (GMT+7)

Bầu Đức chỉ đích danh người đủ “tầm” thay ông Mùi

Trước nhiều ý kiến cho rằng tại Việt Nam hiện nay thiếu người đủ chuyên môn, bầu Đức đã lên tiếng bác bỏ. Ông thậm chí còn chỉ đích danh người có thể thay thế ông Nguyễn Văn Mùi nắm vị trí Trưởng ban trọng tài VFF.

   

Như đã biết, theo quan điểm chỉ đạo từ thường trực VFF, bắt đầu từ vòng 9, nhiệm vụ phân công trọng tài sẽ được giao cho một “ê kíp” trong Ban trọng tài, chứ không phải cá nhân ông Mùi nữa. Ngày 4/6, chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng đã ký văn bản hướng dẫn và quy định về việc phối hợp phân công trọng tài, chính thức “tước quyền” của ông Mùi.

 bau duc chi dich danh nguoi du “tam” thay ong mui hinh anh 1

Bầu Đức tiến cử ông Dương Vũ Lâm làm trưởng ban trọng tài.

Nói về vấn đề thay Trưởng ban trọng tài Mùi, ông Dương Văn Hiền, phó ban trọng tài và cũng là người thay ông Mùi nắm quyền chính trong việc phân công trọng tài chia sẻ: "Thực ra đây là vấn đề trăm dâu đổ đầu tằm. Trọng tài vào sân thổi chứ anh Mùi có trực tiếp thổi đâu mà cứ sai lại lôi anh ra chỉ trích. Anh Mùi luôn là người đứng mũi chịu sào. Nhiều người hễ cứ nói là lại yêu cầu Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi phải nghỉ. Nếu muốn thay thì phải thay một loạt trọng tài, nhưng người đâu mà thay.

Tuy nhiên, bầu Đức mới đây đã bác bỏ quan điểm của ông Mùi, ông Hiền và Ban trọng tài. Chia sẻ về vấn đề này, Phó chủ tịch VFF nói: “Cả cái đất nước này, cả nền bóng đá này không có ai đủ sức, đủ trình độ để thay thế ông Nguyễn Văn Mùi và kể cả anh Dương Văn Hiền hay sao? Không có người này thì có người khác.

Xin nhắc lại, bóng đá Việt Nam thiếu gì người có trình độ, tâm đắc với nghề để ngồi vào vị trí đó. Một ví dụ cụ thể, anh Dương Vũ Lâm (Trưởng đại diện VFF khu vực phía Nam - PV) thừa sức ngồi vào vị trí đó để điều hành tốt công tác trọng tài”.

Xét về trình độ, ông Dương Vũ Lâm khá nổi bật. Ông tốt nghiệp Đại học TDTT TP.HCM, sau đó sang học chuyên ngành bóng đá ở Liên Xô cũ vào năm 1985. Được biết, ông Lâm còn có quan hệ quốc tế tốt. Vị này có điểm nổi bật nữa là khả năng ngoại ngữ: nói thành thạo tiếng Anh, tiếng Nga. Ngoài ra, ông Vũ Lâm còn sống điềm đạm, ít scandal. Nói như chuyên gia Vũ Mạnh Hải thì đây là người ‘có học vị, tư cách đàng hoàng, ăn nói khiêm nhường’.

Theo Hữu Doãn (Thể thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đã mang về...
Sau trận hòa 2-2 trước Việt Nam ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018,...
Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, HLV ĐT Malaysia là ông...