Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 18:30 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/03/2017 05:12 AM (GMT+7)

Còi vàng Dương Mạnh Hùng hé lộ vấn nạn trọng tài Việt Nam

Còi vàng Dương Mạnh Hùng nói về công đoạn dài lê thê để bổ nhiệm trọng tài làm nhiệm vụ 1 trận đấu: "Khi phân công một tổ trọng tài, đầu tiên là có 5 ý kiến của 5 người trong ban trọng tài. Sau đó 3 là ý kiến của ban giám sát. Rồi nếu chưa giải quyết được...

   

Còi vàng Dương Mạnh Hùng đặt dấu hỏi về việc thay đổi quyền hạn của ông Nguyễn Văn Mùi:" VFF, Ban trọng tài tìm mọi giải pháp mang tính tình thế để cứu lấy vấn nạn trọng tài, nhưng bất cứ việc gì cũng phải theo quy chế, điều lệ của trong nước cũng như FIFA.

Ở trường hợp ngoại lệ như hiện nay, dù không muốn nhưng phải chấp nhận, nhưng thực tế, giải pháp vừa rồi của VFF có đem lại thay đổi tích cực hay không? Đó là cả 1 vấn đề! Tôi hi vọng giải pháp vừa rồi sẽ giúp V.League tốt đẹp hơn và giải đấu năm nay được về đích.

 coi vang duong manh hung he lo van nan trong tai viet nam hinh anh 1

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng hé lộ những góc khuất của trọng tài Việt Nam. Ảnh: IT.

Ông Mùi vẫn còn ở vị trí Trưởng ban trọng tài, mặc dù không được quyền chấp bút, thật ra đó chỉ mang tính hình thức! Vì thực sự từ trước đến này, tất cả Ban trọng tài làm gì thì cũng phải qua ông Mùi! Thế thì mới có chuyện, trọng tài thổi hỏng trận trước, trận sau vẫn làm nhiệm vụ bình thường!".

Ông Hùng phân tích về các khâu dài ngoằng việc bổ nhiệm trọng tài làm nhiệm vụ 1 trận đấu: "Quan điểm của tôi, tôi thấy việc làm vừa qua của VFF sai hoàn toàn về quy chế, quy định của trong nước cũng như FIFA, hãy thử hình dung xem... Khi phân công một tổ trọng tài, đầu tiên là có 5 ý kiến của 5 người trong ban trọng tài...

...Sau đó 3 là ý kiến của ban giám sát. Rồi nếu chưa giải quyết được việc phân công, đến lượt ông Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng phải can thiệp... là 9 người. Sau đó lại đưa sang ông Tổng thư ký Lê Hoài Anh là 10. Tiếp đến, ông Hoài Anh trình lên ông Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là 11!

Thế giới người ta làm cái gì ngắn gọn càng tốt, đây mình đi ngược lại, dài lê thê! Bây giờ thử hỏi, nếu 1 trọng tài nào đó qua 11 khâu thủ tục, người ta thổi còi méo! Thì ai, ban bệ cụ thể nào là người đứng ra chịu trách nhiệm hay lại đùn đẩy cho nhau? Đấy bạn xem...

Phân công 1 tổ trọng tài mà phải qua 11 người! Có ở đâu làm như thế không??? Sao không thay hẳn ông Mùi luôn đi! Trao ấn kiếm cho một người khác có tâm và tầm hơn thì đỡ phải qua 11 khâu như vậy??? Tôi thấy ông Đoàn Phú Tấn rất giỏi, ông ấy đủ sức gánh vác!

Tôi dám khẳng định khi được hỏi các trọng tài khác về người đủ sức làm Trưởng ban trọng tài một cách công tâm,  họ cũng sẽ đưa ra cái tên Đoàn Phú Tấn! Tôi nhớ cách đây 12 năm (tháng 12.2005), Đại hội LĐBĐ Việt Nam được tổ chức tại Đà Nẵng...

...Các trọng tài và giám sát được quyền bỏ phiếu bầu Trưởng ban trọng tài, theo đề xuất trong đó có ông Mùi, ông Tấn... Khi phát phiếu bầu chọn xong, không hiểu vì lí do gì, chữ “Đại hội" lại bất ngờ được rút xuống và thay vào đó là chữ "Hội nghị"???

Bản chất Đại hội và Hội nghị nó khác nhau hoàn toàn, cho nên vì thế, tất cả phiếu bầu Trưởng ban trọng tài khi đó, người ta hoàn toàn không công bố kết quả và niêm phong tất cả lại. Chỉ thời gian ngắn sau, VFF bất ngờ bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Mùi vào chức Trưởng ban trọng tài???

Tôi nói thật, nếu không có cú lật kèo ngoạn mục ấy, thì ông Đoàn Phú Tấn mới là người xứng đáng giữ chức từ cách đây 12 năm rồi! Ông Hùng giải thích vì sao ông Đoàn Phú Tấn xứng đáng: "Khách quan công tâm mà nói, ông Tấn có uy tín, có kinh nghiệm lâu năm về toàn bộ công tác trọng tài, rất giỏi về trình độ sư phạm, am hiểu luật...

... Đặc biệt hơn cả, ông ấy rất được các trọng tài tín nhiệm!". Ông Hùng kết luận: "Hiện giờ bóng đá Việt Nam, giới trọng tài Việt Nam đang bị mất niềm tin, thì phải dùng những người đạo đức, uy tín, công tâm và làm việc chung vì bóng đá nước nhà để lấy lại sự tin tưởng".

Theo Hưng Yên (Bongdanet)
Xem bình luận
Bóng đá xuống cấp nơi nào cũng thúi cả ...
Bình luận có 0 phản hồi
Không dám động đến chiếc ghế của ông Mùi, thượng tầng VFF bộc lộ còn nhiều khuất tất. Thôi thì cố...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự sáng tạo đôi khi mang đến những tác dụng phụ. Sau sự cố này, bộ...
Soi kèo, tỷ lệ cược trận Việt Nam vs Jordan (18h ngày 20.1) trong...
Ngoài việc nghiên cứu kỹ đối thủ Jordan trong trận đấu tới, một vấn...