Thứ Năm, ngày 18/10/2018 12:14 PM (GMT+7)

“Chiêu độc” mà HLV Park Hang Seo học được từ HLV Guus Hiddink

authorTuệ Minh Thứ Tư, ngày 11/10/2017 19:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tân HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo được biết đến nhiều với tư cách từng là trợ lý cho HLV Guus Hiddink dẫn dắt Hàn Quốc giành hạng tư World Cup 2002. Và sáng 11.10, trong lễ nhậm chức, ông Park Hang Seo đã chia sẻ những bài học từ Guus Hiddink…

   

HLV Park Hang Seo nói: “Đối với tôi, HLV Hiddink như một người thầy, một HLV mà tôi rất ngưỡng mộ. Những ngày tháng làm việc cùng HLV nổi tiếng người Hà Lan giúp tôi học hỏi được nhiều điều”.

 “chieu doc” ma hlv park hang seo hoc duoc tu hlv guus hiddink hinh anh 1

HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo phát biểu tại lễ nhậm chức sáng 11.10. Ảnh: Hiền Anh

Theo HLV Park Hang Seo, HLV Hiddink là một HLV đề cao tính tổ chức trong đội bóng. Mỗi cầu thủ khi ra sân đều phải nhận thức rõ việc mình cần làm để phục vụ lối chơi chung: “Để làm được điều đó, các cầu thủ phải tập luyện cực kỳ chăm chỉ, để hiểu nhau và chủ động trong mọi tình huống trên sân. Trước khi có bóng, cầu thủ thường xuyên phải quan sát xung quanh để đưa ra quyết định hợp lý nhất”.

 “chieu doc” ma hlv park hang seo hoc duoc tu hlv guus hiddink hinh anh 2

HLV Park Hang Seo (ngoài cùng bên trái) thừa nhận đã học hỏi được nhiều từ HLV Guus Hiddink trong thời gian cùng nhau dẫn dắt Hàn Quốc giành hạng 4 World Cup 2002. 

Bài học thứ 2 mà HLV Park Hang Seo học được từ người thầy Hiddink là “tính kế hoạch”. Mọi thứ đều được thiết lập rõ ràng và có giải pháp để thực hiện mục tiêu cụ thể:

“Từ nay tới ngày ĐT Việt Nam thi đấu với Afghanistan (ngày 14.11 – PV) không còn nhiều thời gian. Vậy nên trước mắt tôi sẽ dựa trên “cái cũ”, bản danh sách mà người tiền nhiệm Mai Đức Chung đã để lại và có một số sự bổ sung, lời khuyên dành cho các cầu thủ để chúng ta giành chiến thắng”, HLV Park Hang Seo nói.

Một điều quan trọng mà HLV người Hàn Quốc cho rằng mình đã tiếp thu được từ HLV người Hà Lan là khả năng truyền ảnh hưởng một cách chính xác nhất từ mình tới các cầu thủ trên sân, qua đó tác động tới đối thủ, thay đổi cục diện trận đấu.

“Khi gặp tình huống nguy hiểm trong trận đấu, ngoài việc cố gắng ngăn chặn đối thủ, chúng ta còn phải biết biến tình huống nguy hiểm đó thành cơ hội cho mình. Tôi đã hỏi HLV Hiddink là khả năng “biến nguy hiểm thành cơ hội” là có sẵn từ trong con người ông ta hay phải qua một quá trình tích lũy, huấn luyện mà thành. Đáp lại, HLV Hiddink chỉ cười”, HLV Park Hang Seo chốt lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin trên Onsport, một thủ môn sẽ đáo hạn hợp đồng với...
HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Đội trưởng Malaysia: “Gặp Việt Nam chưa bao giờ dễ dàng”; Van Dijk...