Thứ Ba, ngày 16/10/2018 15:00 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/03/2017 17:04 PM (GMT+7)

VFF vẫn đang bao che cho những sai sót của trọng tài?

Rốt cuộc thì sau hàng loạt sự cố xảy ra ở V.League liên quan đến vấn đề trọng tài, cũng mới chỉ thấy một vài cá nhân lên tiếng, hoặc để phản biện lại những luồng ý kiến chỉ trích mình, hoặc yêu cầu cải tổ Ban trọng tài và phân chia quyền lực của đơn vị trực thuộc VFF, vẫn chưa thấy những người có trách nhiệm của chính VFF phát ngôn chính thức.

   

VFF đang cố né tránh dư luận? Dư luận bùng lên sau sự cố trên sân Thống Nhất, hình ảnh được cho là đã làm bẽ mặt bóng đá Việt Nam với bạn bè quốc tế. Nhưng với cương vị của tổ chức điều hành hoạt động của bóng đá nước nhà, không hiểu sao VFF vẫn im lặng, không bày tỏ rõ quan điểm, thái độ của mình dù thông tin nhiều khi đã bị làm sai lệch hoặc diễn biến theo chiều hướng rất bất lợi.

 vff van dang bao che cho nhung sai sot cua trong tai? hinh anh 1

VFF vẫn chưa chính thức lên tiếng về sự cố trọng tài trên sân Thống Nhất. Ảnh: Dũng Phương.

Giới quan sát nhận ra ngay vấn đề, rằng nếu chỉ quy kết trách nhiệm cho BTC giải, cho Ban trọng tài vì đã để xảy ra sai sót mang tính hệ thống như thế thì mang tính một chiều, không thuyết phục. Trách nhiệm của Ban Trọng tài mà cụ thể là ông Nguyễn Văn Mùi chỉ là bề nổi, còn trách nhiệm trong công tác quản lý và phát triển lực lượng trọng tài ở VFF mới là điều cốt lõi.

Trở lại với tình hình khá rối ren hiện nay của V.League, rõ ràng VFF cần lên tiếng, một phần để thể hiện vai trò lĩnh xướng cả một nền bóng đá, phần nữa cũng là nhằm chứng minh VFF không bao che, không thiếu trách nhiệm đối với đơn vị thuộc quyền quản lý của mình là Ban trọng tài. Nếu im lặng mãi, nếu cứ để một vài cá nhân lái câu chuyện theo hướng khác, thì chẳng khác nào đang thừa nhận mình yếu, mình chờ cơ hội để tiếp tục “đá quả bóng trách nhiệm” sang nơi khác.

Ngẫm mà buồn cho cả nền bóng đá, cho V.League - giải đấu được coi là chuyên nghiệp và tự coi là hấp dẫn nhất khu vực nhưng chất chứa nhiều mâu thuẫn, xung đột không được hóa giải triệt để, chẳng hạn là chuyện sa sút về trình độ chất lượng chuyên môn và thương hiệu kinh doanh, đạo đức nghề nghiệp cầu thủ, điều tiếng về trọng tài...

V.League phải gượng dậy, phải vượt qua được thời điểm khó khăn để về đích suôn sẻ, thì dĩ nhiên cần một chỗ dựa vững chắc, là tập thể đoàn kết về công tác quản lý (sự phối hợp giữa VFF và VPF), cần tạo dựng được uy tín đối với chính giới làm nghề, với dư luận cũng như với người hâm mộ.

Bao giờ? Làm như thế nào? Ai mới là thủ lĩnh? Vẫn là những bức xúc không có lời giải…

Theo Lê Quang (SGGP)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành sự thấu cảm và an ủi sau sai lầm kép...
Chia sẻ sau khi U19 Việt Nam đánh bại U19 Trung Quộc 1-0 tại trận...
Cuối tuần qua, chỉ vài ngày sau khi tái xuất và tập cùng Virtus...