Thứ Hai, ngày 20/01/2020 01:17 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 08/04/2014 16:13 PM (GMT+7)

SỐC: MH370 vẫn nguyên vẹn, hành khách bị bắt cóc tại Kandahar, Afghanistan?

Tờ "Cả thế giới" của Nga dẫn nguồn tin giấu tên thuộc cơ quan tình báo đặc biệt của Nga cho biết, chuyến bay MH370 của Malaysia không rơi xuống Nam Ấn Độ Dương mà bị... bắt cóc tới khu vực biên giới Afghanistan-Pakistan.

   
Nguồn tin cho biết, phi công không hề bắt cóc chuyến bay MH370 chở 239 người. Chuyến bay bị khống chế bởi những kẻ tấn công giấu mặt, vẫn chưa rõ danh tính.

>> Hộp đen của MH370 phát tín hiệu lần cuối trước khi tắt hẳn?

Trong khi đó, trên website của tờ MK của Nga ngày 7.4 cũng đưa tin, chiếc máy bay mất tích của Malaysia với 227 hành khách và phi hành đoàn 12 thành viên đang ở khu vực Kandahar, Afghanistan gần biên giới với Pakistan. Chiếc máy bay Boeing 777 khổng lồ đậu trên một con đường nông thôn nhỏ hoang vắng với một cánh bị gẫy. Tuy nhiên, trước đó, chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn.


 soc: mh370 van nguyen ven, hanh khach bi bat coc tai kandahar, afghanistan? hinh anh 1
Máy bay của Không quân Australia truy tìm chiếc máy bay Malaysia mất tích tại Nam Ấn Độ Dương. Ảnh: Reuters.

Nhờ hạ cánh an toàn, tất cả 239 người trên chiếc máy bay bị mất tích đều còn sống. Họ bị những kẻ bắt cóc phân ra 7 nhóm, sống cùng nhau dưới sự kiểm soát gắt gao trong các túp lều nhỏ chật chội.

Trong số 7 nhóm hành khách trên chiếc máy bay Malaysia, có một nhóm 20 người “đặc biệt” bao gồm các nhân vật quan trọng được giữ riêng trong một hầm. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của nhóm bắt cóc máy bay và nhóm này cũng chưa công khai đưa ra yêu sách của họ. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, nhóm bắt cóc thực hiện vụ cướp máy bay táo tợn được cho là muốn gây sức ép với Trung Quốc và Mỹ về một vấn đề chưa được tiết lộ.


 soc: mh370 van nguyen ven, hanh khach bi bat coc tai kandahar, afghanistan? hinh anh 2
Thông tin bất ngờ về số phận chiếc máy bay mất tích được đăng tải trên website của MK của Nga (Ảnh chụp màn hình)Song song với đó, theo những nguồn tin chính thống, đến nay, việc tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích tại Nam Ấn Độ Dương đã có tín hiệu lạc quan sau khi liên tục có tin nói tàu của Australia và Trung Quốc đã bắt được tín hiệu có thể từ hộp đen của máy bay. Điều này khiến giới chức Malaysia lạc quan hy vọng sẽ tìm thấy chiếc máy bay trong vài ngày tới.

Malaysia đã thành lập ba ủy ban cấp bộ, gồm Ủy ban về vấn đề thân nhân của các hành khách và phi hành đoàn do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đứng đầu, Ủy ban về kỹ thuật do Thứ trưởng Bộ Giao thông đứng đầu và Ủy ban triển khai các phương tiện tìm kiếm do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đứng đầu để tăng cường các nỗ lực và tổ chức tốt hơn các hoạt động tìm kiếm.

>> NÓNG: Đã tìm thấy hộp đen máy bay mất tích MH370?


Theo Phương Đăng (Phương Đăng (theo RBC))
Xem bình luận
Nếu đúng là còn nguyên vẹn thì thật là tuyệt vời.
Bình luận có 0 phản hồi
Cầu mong điều này là sự thật.
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu thực sự là thế thì tuyệt vời và sẽ tuyệt vời khi 239 con người đó được đoàn tụ với gia đinh.
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu điều đó là sự thật thì thật kỳ diệu, đem lại hạnh phúc cho bao gia đình
Bình luận có 0 phản hồi
Tin này có khả năng đúng !
Bình luận có 0 phản hồi
Da tim thay dau ma noi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Xướng vừa được chuyển sang làm công chức ở một đơn vị khác,...
Đoạn clip dài gần 10 phút ghi lại cảnh quan hệ "nóng" của thầy giáo...
Nhóm người bất ngờ xông vào tiệm spa và liên tục đánh người phụ nữ....