dd/mm/yyyy

Clip: Rùng mình công nghệ sản xuất đũa ăn một lần

Không ít cơ sở sản xuất đũa ăn một lần ở xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã dùng các hóa chất độc hại cũng như chất tẩy trắng trong quá trình chế biến và bảo quản.

Bằng việc sử dụng lưu huỳnh, chất tẩy trắng và nhiều hóa chất khác, các cơ sở sản xuất đũa ăn ở xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã “biến” những chiếc đũa ăn “bẩn” thành sạch trước khi bán cho người tiêu dùng.

Đũa ăn được để dưới đất bên lề đường và bị rất nhiều đất bẩn bám vào.
Đũa ăn được để dưới đất bên lề đường và bị rất nhiều đất bẩn bám vào.

Đáng chú ý, trong vòng 1 ngày, mỗi cơ sở có thể sản xuất được hàng chục tấn đũa ăn “không an toàn”. Điều này đồng nghĩa với việc, chỉ một cơ sở đã cho ra lò hàng trăm tấn đũa ăn/tháng.

Như Ý