Bảo quản thực phẩm
-
Thời tiết nắng nóng, thực phẩm dễ hư hỏng là nguyên nhân làm gia tăng các vụ ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua.
-
Quá trình cùng ban giám hiệu kiểm tra nhà bếp và kho thực phẩm của công ty cung cấp suất ăn cho học sinh bán trú, phụ huynh "phát hoảng" khi phát hiện thịt gà ôi thiu, chuyển sang màu thâm đen.
-
Mùi của món ăn này được nhận xét giống như xác thối rữa, cực kỳ khó chịu và có thể gây nôn ngay lập tức.
-
Các món lẩu phổ biến ngoài hàng quán thường sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh, các loại rau, nấm… Vậy nguy cơ ngộ độc trong các món lẩu là gì?
-
Tủ mát là một trong những thiết bị được dùng phổ biến trong các gia đình nhằm giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng tủ mát hiệu quả, tiết kiệm điện.
-
Hà Nội, ngày 10/06/2023, Công ty TNHH Bán lẻ FujiMart Việt Nam - đơn vị liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Sumitomo Corporation (Nhật Bản) đã chính thức khai trương siêu thị FujiMart tiếp theo tại địa chỉ Tầng 2 tòa Hateco Laroma, Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội.
-
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy dưa cà muối có nguy cơ gây ngộ độc botulinum không?
-
Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm thật tuyệt vời. Thế nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách thì sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn thức ăn, gây bệnh cho người dùng.
-
TBHQ được cho là an toàn, nhưng tiêu thụ với số lượng lớn có thể gây độc tính nguy hại cho sức khoẻ.
-
Công an TP.Thủ Đức đã xác định được quán tạp hóa bán rượu khiến nhóm 8 sinh viên bị ngộ độc, 2 người tử vong, 6 người nguy kịch.