Cua biển Cà Mau được nuôi dưỡng dưới những tán rừng mắm, đước xanh bạt ngàn nên chất lượng thịt thơm ngon, khó nơi nào sánh bằng. Tuy luôn được bán với giá cao nhưng người tiêu dùng vẫn chấp nhận chi số tiền lớn mua về thưởng thức hay làm quà biếu cho người thân và bạn bè.
Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ cua biển có thể kể đến như: cua xào bồn bồn hấp bia, rang me… nhưng sẽ thiếu sót nếu du khách bỏ qua món cua biển xốt cá mòi khi đến Cà Mau.
Để có món cua biển xốt cá mòi ngon trứ danh, sau khi chọn được những con cua biển Cà Mau đạt chuẩn, đầu bếp sẽ làm sạch cua rồi dùng kéo cắt thịt cua ra thành từng miếng vừa ăn, phần gạch cua để riêng.
Cua biển xốt cá mòi - món ăn lạ miệng của Cà Mau
Sau khi các công đoạn chuẩn bị hoàn tất, cho cua vào chảo đã phi tỏi rồi tiếp tục cho thêm củ cà rốt xắt mỏng, cá mòi nghiền mịn, nước vào nấu trong một khoảng thời gian nhất định. Khi cua gần chín thì cho phần gạch vào, nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình. Ngoài ra, các đầu bếp còn cho thêm trứng ốp la, củ hành, ngò rí vào để trang trí và ăn kèm với bánh mì.
Theo du khách Dương Hồng Cẩm (ngụ TP HCM), vị béo, ngọt của thịt cua hòa quyện cùng hương vị của cá mòi đã tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ. Chấm bánh mì vào nước xốt, mọi người sẽ cảm nhận được vị béo, ngọt của thịt cua và cá mòi nên khi ăn có cảm giác giòn tan.
"Tôi đã chi hơn 2 triệu đồng mua cua biển Cà Mau về chế biến món ăn trên để thưởng thức cùng bạn bè và người thân sau khi được đầu bếp chia sẻ tuyệt chiêu nấu món cua xốt cá mòi. Người Cà Mau thật hào sảng, mến khách và dễ thương vô cùng" - chị Cẩm nói.
Nhiều du khách khẳng định sẽ tiếp tục trở lại Cà Mau để có thể khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch cũng như những món ăn hấp dẫn nơi đây.
Theo Người Lao Động
Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.
Trời nắng gay gắt, vì vậy, người dân, du khách tại TP.HCM đổ về các trung tâm thương mại để vui chơi, ăn uống, trốn nóng. Khách phải xếp hàng chờ đến lượt trước các nhà hàng, quán ăn.
Khoảng 4h kém, khi mặt trời còn chưa lên, những chiếc thuyền thúng của ngư dân làng chài An Hải, Thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nhẹ nhàng vượt sóng vận chuyển cá, mực… từ ghe đưa vào bờ. Mỗi người đều đội trên đầu một chiếc đèn pin soi sáng để phân chia từng loại hải sản.
Đồng Tháp là mệnh danh là “đất sen hồng”. Từ đồng ruộng đến thành thị ở Đồng Tháp, đâu đâu cũng bắt gặp những cánh sen hồng tỏa hương quanh năm.
Dịp lễ 30-4 và 1-5, du khách chỉ mất khoảng 3,5 giờ di chuyển bằng ô tô từ TP HCM đến Cáp treo núi Sam.
Người dân TP.HCM bắt đầu đổ về các điểm tham quan, vui chơi nhiều hơn vào ngày 29/4, tức ngày thứ ba của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bất chấp nắng nóng. Suối Tiên, Thảo Cầm Viên Sài Gòn nhộn nhịp, khách chuộng những nơi có nhiều khu vực "giải nhiệt".