Chế biến món ăn
-
Cây dại này thường mọc nhiều ven đường, nhất là ở vùng nông thôn. Tuy nhiên ít ai biết rằng cây dại này cũng có thể ăn được.
-
Chẳng ai nghĩ những vạt rêu xanh rì mọc nơi bờ suối lại trở thành đặc sản của một vùng đất.
-
Hoa thiên lý thường được sử dụng như một loại rau, được trồng rất phổ biến, không chỉ ngon miệng mà còn đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Trà táo đỏ là thức uống tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích, dưới đây là cách pha trà táo đỏ khô tốt cho sức khoẻ bạn có thể tham khảo.
-
Ưu điểm nổi bật của su hào là có lượng vitamin C dồi dào. Trong 100g su hào chứa 62mg vitamin C, cao hơn cả cam, quýt, gần đủ nhu cầu hằng ngày.
-
Mùa nước nổi về không chỉ mang theo cá, tôm mà các loại rau đồng như bông điên điển, hẹ nước, bông súng, rau muống,... cũng sinh sôi, tạo nên nét đặc trưng của miền Tây sông nước, trong đó có vùng Đồng Tháp Mười ở Long An.
-
Nước táo đỏ là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì?
-
Vài năm trở lại đây, trang trại nuôi ốc bươu đen thương phẩm và cung cấp giống của ông “trùm ốc” Nguyễn Hữu Nhơn (SN 1992) ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh (Bình Thuận) trở nên nổi tiếng...
-
Nếu muốn dùng mật ong trong chế biến và nấu nướng món ăn cần lưu ý không làm nóngquá 40 độ. Nếu trong lò nướng, bạn nên giảm bớt nhiệt độ của lò khoảng 15 độ C để tránh làm món ăn bị cháy khét.
-
Trong các loại chuối thì chuối hột có hương vị kém hơn các loại khác, nhưng loại chuối này lại được dùng làm thuốc phổ biến trong Y học cổ truyền.