Cua biển Cà Mau
-
Nhiều hộ nuôi cua biển ở Cà Mau càng thêm phấn khởi khi giá loại đặc sản này liên tục "nhảy múa" vào những ngày cuối năm.
-
Xuất thân từ gia đình nông dân ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, anh Nguyễn Việt Bắc, tiến sĩ, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau đã nghiên cứu, chế biến cua lột ra nhiều sản phẩm, thực phẩm hảo hạng "có 1 không hai", góp phần làm tăng giá trị sản phẩm của loài thủy sản nổi danh này.
-
Nhằm cải tiến chất lượng cua biển Cà Mau, nông dân ở huyện Năm Căn đã nghĩ ra cách nuôi cua thương phẩm độc đáo. Đó là "nhốt" con cua trong hộp nhựa rồi thả xuống vuông tôm, cách này đem lại hiệu quả kinh tế cao.
-
Nông dân ở vùng chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi trên địa bàn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau mạnh dạn áp dụng mô hình nuôi cua xen canh nuôi tôm trong một vuông. Cách nuôi này vừa đem lại thu nhập tốt, tăng hộ khá giàu, giảm hộ nghèo hiệu quả
-
Nghỉ lễ là dịp các mặt hàng hải sản thụ mạnh nhưng năm nay giá cua, ghẹ trên mây - mặt hàng quen thuộc này trở nên xa xỉ
-
Cua Cà Mau nuôi kết hợp trong vuông tôm của nhiều hộ dân ở huyện Năm Căn, Cà Mau chết trên diện rộng, mức độ thiệt hại ngày càng gia tăng.
-
Khan hiếm nguồn cung, cùng với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng tăng mạnh trong những ngày qua là nguyên nhân khiến giá cua biển ở Cà Mau tăng mạnh.
-
Các năm trước, giá cua sẽ giảm sau Tết nhưng năm nay, mặt hàng này lại duy trì ở mức khá cao nên các hộ nuôi phấn khởi vì lợi nhuận tăng.
-
Với hơn 250.000 ha nuôi cua biển, hàng năm Cà Mau cung ứng cho thị trường trên 25.000 tấn cua chất lượng, mang về nguồn thu trên 10.000 tỉ đồng.
-
Ngoài việc tạo cú hích cho ngành du lịch, Ngày hội cua Cà Mau còn góp phần nâng tầm giá trị loài đặc sản địa phương này, giúp mang về lợi nhuận cao hơn cho nông dân.