Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM

Thứ bảy, ngày 09/03/2024 12:41 PM (GMT+7)
Giữa khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM, có một con đường hoa giấy đẹp như phim, thu hút ánh nhìn của tất cả người qua lại. Đây là con đường hoa dành cho các tín đồ mê chụp hình, quay phim phong cảnh đẹp.
Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 1.

Những ngày đầu tháng 3, nhiều con đường trong khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM trở nên rực rỡ bởi sắc màu của những bông hoa giấy. Nhiều người gọi là con đường hoa giấy. 

Thời điểm này, thời tiết tại TP.HCM bắt đầu nắng gắt, những bông hoa giấy nhẹ nhàng xen lẫn màu xanh của lá đã làm dịu lại không gian nóng bức, tạo nên khung cảnh nên thơ, lãng mạn.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 2.

Theo ghi nhận của Dân Việt, nổi bật nhất là đường Hàn Thuyên (phường Linh Trung, TP Thủ Đức), ở giữa dải phân cách và hai bên hàng rào của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và Trường ĐH Công nghệ Thông tin, hoa giấy phủ kín, vẽ nên sắc hồng, sắc đỏ cho cả vùng trời, tạo nên con đường hoa giấy đẹp như phim.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 3.

Trên con đường hoa giấy, những bông hoa giấy mỏng manh, xen lẫn nhiều màu sắc như đỏ, hồng, trắng cứ rung rinh trong gió khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 4.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 5.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 6.

Hoa giấy là loài có đặc tính ưa nắng và thường nở rộ vào mùa hè. Cánh hoa giấy mềm mại, màu sắc tươi tắn tạo nên một khung cảnh đẹp như trong tranh vẽ. 

Nhiều sinh viên đánh giá, khi tản bộ qua các giàn hoa giấy trên đường hoa giấy, sinh viên cảm nhận được không gian thư giãn, bình yên.

Đường Hàn Thuyên cũng là tuyến đường có số lượng sinh viên di chuyển qua lại khá nhiều, cả đi xe máy, xe đạp lẫn đi bộ. 

Đây hầu hết là sinh viên đi, về giữa ký túc xá ĐH Quốc gia với các trường như ĐH Quốc tế, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Khoa học Tự nhiên...

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 8.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 9.

Quang Khải, sinh viên năm 2 Trường ĐH Công nghệ Thông tin TP HCM tự nhận xét, bản thân em khá khô khan, ít khi để ý đến hoa lá xung quanh, thường thì em chỉ "cắm mặt" vào con đường di chuyển từ ký túc xá tới trường và ngược lại. 

Thế nhưng, những ngày gần đây, nam sinh viên bị thu hút bởi sắc hồng hoa giấy trên con đường tới trường.

"Em thấy hoa giấy trải dài trên cả cung đường, nhìn rất đẹp, rất thơ mộng. Buổi sáng hay buổi chiều đi qua con đường hoa giấy em đều ngắm nghía một chút, những lúc như vậy em thấy được thư giãn hơn, đỡ mệt mỏi hơn sau những giờ học tập", Khải chia sẻ.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 10.

Khung cảnh lãng mạn như trong phim tại khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 11.

Ngay trên cổng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, hoa giấy cũng ngập tràn, bao phủ. Vốn là trường đào tạo những cử nhân về khối xã hội, hoa giấy như tô điểm thêm cho sự lãng mạn, nhẹ nhàng, nên thơ.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 12.

Đây cũng là nơi các bạn sinh viên tranh thủ lưu lại những tấm hình kỷ niệm, lưu giữ khoảnh khắc của thời sinh viên đáng nhớ. Thảo Ly, sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn chia sẻ, mỗi lần đi ngang qua con đường ngập tràn sắc hồng của hoa giấy, Ly lập tức muốn được vào để chụp hình, lưu giữ kỷ niệm."Cung đường này cho em cảm giác rất là tươi xanh, rất là "thơ". Mỗi khi đi dưới giàn hoa giấy, dù là đang trễ giờ học hay đang mệt, em vẫn cảm thấy được tiếp thêm năng lượng. Màu dịu dàng, hương thoang thoảng của hoa giấy thực sự rất tuyệt vời", Ly nói.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 13.

Minh Thư, sinh viên năm 2, Khoa Ngữ văn Đức thì chia sẻ, em cảm thấy may mắn vì được học tập, sinh sống tại khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM. Ngoài chất lượng của trường đào tạo, thì tất cả các cung đường trong khu đô thị ĐH Quốc gia đều rất xanh, sạch, đẹp... Thư đánh giá, các cung đường cũng giống như sức trẻ, luôn xanh tươi, mát mẻ. Khi đi đến các quận, huyện khác trong thành phố, Thư thấy sự xô bồ, nóng nực, không bình yên và tươi xanh như ở đây.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 14.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 15.

Không chỉ có hoa giấy, khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM còn có rất nhiều cây xanh, cây hoa khác như cây bọ cạp vàng, Cây hoa leo huỳnh anh, cây me... Nhiều đoạn đường, những cánh hoa rụng xuống nhuộm màu vàng cả một góc đường.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 16.

"Cung đường tình yêu" hướng từ Trường ĐH Quốc tế về ký túc xá khu B cũng là cung đường đẹp, được nhiều sinh viên yêu thích. Cung đường này nhẹ nhàng quanh co, có độ dốc vừa phải, thêm vào đó, một bên là hồ đá mát mẻ, một bên là cây xanh bao phủ. Dù là mùa hè hay mùa xuân, cung đường này luôn mát rượi bởi hàng cây xanh hai bên.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 17.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 18.

Hình ảnh không gian xanh mát trong khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM.

Một con đường hoa giấy đẹp như phim ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP HCM- Ảnh 19.

Ngoài ra, khu Hồ Đá cũng là một địa điểm mà sinh viên trong khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM yêu thích. Hồ này được hình thành do quá trình khai thác các mỏ đá, hiện trở thành địa điểm "hot" trong những ngày cuối tuần của sinh viên và người dân xung quanh.


Mỹ Quỳnh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem