Nhà hàng, xưởng sản xuất pate Minh Chay đóng cửa, niêm phong
04/09/2020 06:29 GMT+7
Gần một tuần sau khi Bộ Y tế cảnh báo khẩn pate Minh Chay nhiễm độc tố khiến nhiều người bị ngộ độc, hiện cơ sở sản xuất của thương hiệu này đã đóng cửa, dán niêm phong.
Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) gửi thông báo khẩn, cho biết sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH 2 Thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Vi khuẩn này có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ gây tử vong.
Tính đến sáng 3/9, hơn 20 người có dấu hiệu bất thường sau khi ăn pate Minh Chay đã đến các cơ sở y tế ở Hà Nội và TP.HCM để thăm khám. Trong đó, 11 người phải điều trị nội trú. Một số trường hợp tiên lượng nặng, yếu liệt chi, phụ thuộc vào máy thở.
Đại diện Minh Chay cho biết hiện công ty đã gửi tin nhắn xin thu hồi sản phẩm và xin lỗi khách hàng.
Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng tạm thời không mua và sử dụng các sản phẩm của công ty này. Người đã sử dụng các loại sản phẩm trên nếu có dấu hiệu bất thường cần đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.