Thực phẩm chay
-
Giá nhiều loại hoa, trái cây, rau củ quả tại TP.HCM dịp Rằm tháng Giêng giảm mạnh một nửa so với đợt Tết và tương đương ngày thường nên đắt như tôm tươi.
-
Xu hướng tiêu dùng thực phẩm giàu đạm có nguồn gốc thực vật tăng nhanh trong thời gian gần đây, mở ra cơ hội cho nhiều nhà sản xuất, kinh doanh trong nước
-
Ăn chay đang là xu hướng tiêu dùng mới, góp phần thúc đẩy thị trường thực phẩm có nguồn gốc thực vật nở rộ, nhất là dịp cận Tết
-
12 năm trước, anh Lê Văn Bộ đã bén duyên với đồ chay một cách rất tình cờ khi đi ăn ở một quán cơm chay. Từ đó anh đã dành tất cả tâm huyết và tuổi trẻ của mình để theo đuổi nghề chế biến thực phẩm chay. Đến nay, anh Bộ đã cho ra đời những món ăn chay hấp dẫn thu hút nhiều thực khách.
-
Nhiều nước trên thế giới đang bùng nổ xu hướng "plant-based" (ăn thực vật) và tại Việt Nam, chuỗi nhà hàng chay đang xuất hiện ngày càng nhiều.
-
Đây củng là cơ sở đầu tiên ở Đồng Tháp xuất khẩu thực phẩm chay đóng hộp.
-
Nhiều chợ truyền thống tại TP.HCM nhộn nhịp sáng 11/8, tức 14 tháng 7 Âm lịch. Các loại thực phẩm chay phục vụ mùa Vu lan đều rất hút khách.
-
Từ ngày 1/10, các hãng sản xuất thực phẩm chay sẽ không còn được sử dụng các thuật ngữ chỉ các món ăn từ thịt động vật truyền thống, để dán nhãn cho các món không có nguồn gốc từ động vật.
-
Qua kiểm tra, phát hiện 50 thùng (10kg/thùng = 500 kg) giấy carton có chứa hàng hóa là thực phẩm chay do Trung Quốc sản xuất, trên nhãn hàng hóa là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định...
-
Bỏ việc với mức lương khá… xông xênh, Lê Thị Phương Thảo quyết định tự làm riêng với sản phẩm "thịt chay". Quyết định này của cô gái trẻ tưởng sẽ chông chênh nhưng ai ngờ lại thắng lớn.