Mướp đắng có tên gọi khoa học là Momordica charantia - một loại trái cây nhiệt đới. Hiện nay nó được trồng rộng rãi ở Châu Á và được sử dụng trong nhiều món ăn.
Mướp đắng có vị đắng nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Nó đã được sử dụng trong các loại thuốc và thảo dược ở Châu Á và Châu Phi, giúp sống khỏe mỗi ngày.
Ở Ấn Độ mướp đắng dùng để điều trị bệnh tiểu đường và điều trị các bệnh đường hô hấp, bệnh ngoài da, bệnh gút và giúp vết thương nhanh liền.
Theo India, dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe của mướp đắng giúp bạn sống khoẻ mỗi ngày
Mướp đắng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tốt cho sức khỏe tim mạch. Cụ thể, mướp đắng giúp kiểm soát nguy cơ đau tim bằng cách giảm mức cholesterol xấu trong máu.
Ngoài ra, mướp đắng được biết đến là thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu, làm tim mạch khỏe mạnh.
Ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa để sống khỏe mỗi ngày
Giàu chất chống oxy hóa, mướp đắng giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá như da khô và nếp nhăn.
Các chất chống oxy hóa có trong mướp đắng giúp cơ thể chống lại các gốc tự do – nguyên nhân gây ra các bệnh mãn tính. Tiêu thụ mướp đắng cũng sẽ bảo vệ cơ thể khỏi tác hại do tia cực tím của mặt trời gây ra.
Hơn nữa, mướp đắng tăng cường khả năng miễn dịch, giúp chống lại nhiều bệnh tật. Uống nước ép mướp đắng để thoát khỏi các rối loạn về da như mụn bọc và mụn trứng cá.
Nước ép mướp đắng cũng là một phương thuốc tuyệt vời cho các các bệnh như ngứa, ghẻ, nấm ngoài da, phát ban, mụn nhọt và các bệnh nhiễm trùng do nấm.
Giảm cảm giác nôn nao sau khi uống rượu
Mướp đắng là một trong những thực phẩm chữa cảm giác nôn nao rất hiệu quả vì trong mướp đắng có chứa chất có đặc tính giải rượu. Nó giúp làm sạch gan và nuôi dưỡng gan sau khi uống rượu.
Vì vậy, nếu cảm thấy nôn nao sau khi uống rượu hãy uống một ly nước ép mướp đắng. Kết quả nhận được sẽ khiến bạn ngạc nhiên.
Mướp đắng giúp lọc máu và thải độc tố ra ngoài nhờ đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn. Nó cũng hỗ trợ lưu thông máu và điều trị rối loạn máu.