Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm chả cá ngần lá lốt lạ miệng.
Chả cá ngần là một món ăn vừa lạ, vừa quen đối với nhiều gia đình. Nếu ở miền Bắc gọi là cá ngần thì miền Nam gọi loại cá là cá mồm.
Cá ngần không xương, thịt thơm ngon, trắng như sợi bún, có thể chế biến thành nhiều món ngon như chả cá, canh chua, gỏi, chiên giòn... Trong đó món chả cá ngần thơm nức được nhiều người yêu thích.
Chỉ với vài bước sơ chế và nguyên liệu không quá khó để tìm thì chắc ai cũng có thể làm được món ngon này, góp phần làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.
Chả cá ngần thơm, ăn có vị hơi bùi bùi, ngậy ngậy. Điều quan trọng khi làm món này là tạo được độ kết dính, giúp khi chiên chả cá không bị bục vỡ.
Với bí quyết làm chả cá ngần lá lốt dưới đây, bạn sẽ làm chả cá ngần lá lốt được như ý:
- Cá ngần tươi ngon
- Thịt lợn xay (cứ 0.5kg cá ngần là 0.3kg thịt xay)
- Hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ
- Trứng gà
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu… (theo khẩu vị gia đình)
- Có thể thêm lá lốt hoặc thì là tuỳ theo khẩu vị.
Sơ chế:
Cá ngần là loại cá nhỏ không xương, không tanh nên sơ chế cá đơn giản bằng cách rửa nhẹ dưới vòi nước sạch và để thật ráo.
- Trộn đều cá ngần cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị như trên. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Nặn các phần chả đều nhau, có thể dùng tay hoặc thìa thoa chút dầu ăn để thực hiện công đoạn này.
- Thêm lá lốt để tăng hương vị, thay vì cắt sợi trộn cùng thì để nguyên lá, đặt phần chả cá lên trên.
- Đun nóng dầu ở lửa vừa, cho chả vào rán vàng đều 2 mặt.
- Chuẩn bị thêm nước chấm và rau sống để thưởng thức món này.
Rau sống cuốn cá béo béo ngọt ngọt không xương rất ngon miệng.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Ngoc Tran thực hiện