Khéo tay làm chả cá thu chinh phục các bé lười ăn hải sản
Chủ nhật, ngày 18/04/2021 08:21 AM (GMT+7)
Chả cá thu có mùi thơm của rau thơm, có sự đậm đà của gia vị, của thịt hòa quyện cùng vị ngọt của cá tươi tạo nên món ăn hấp dẫn.
Tự làm chả cá thu tại nhà sẽ đảm bảo về an toàn thực phẩm. Đổi vị cho các món cá thông thường, gia đình sẽ có ngày món chả cá thơm ngon hấp dẫn trong bữa ăn. Đặc biệt là các bạn nhỏ lười ăn hải sản.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món chả cá thu tươi ngon.
Nguyên liệu làm chả cá thu
- Cá thu: 4 khúc giữa
- Thịt nạc vai: 300g
- Hành khô, hành tươi, thì là
- Nước nắm, chút mì chính và đường phèn
Cách làm chả cá thu
- Cá thu rã đông gỡ thịt, bỏ da thái miếng nhỏ.
- Thịt bỏ da, lọc riêng mỡ và nạc
- Hành khô thái nhỏ. Hành lá thì là rửa sạch thái nhỏ
- Rán qua thịt mỡ cho ra bớt mỡ rồi cho hành khô vào đảo thơm cùng.
- Nhặt thịt mỡ và 1/2 hành phi thơm ướp cùng thịt nạc và chút nước nắm, mỳ chính, đường phèn (1 chút)
- Ướp 1/2 hành còn lại với cá và chút mắm.
- Thịt mỡ và hành phi cùng sẽ làm món chả thơm đặc biệt luôn ạ
- Ướp trong 2h
- Cho thịt vào máy xay trước, thịt nhuyễn thì cho cá và rau vào xay cùng.
- Thấy hỗn hợp nhuyễn đều là được.
- Nặn miếng chả vừa ăn rồi hấp trong 7-10’
- Đợi nguội có thể bỏ tủ lạnh hoặc rán qua 1 lượt rồi cấp đông ăn dần ạ.
- Mỗi lần ăn lấy ra vừa đủ và dùng nckd thì sẽ đỡ mất thời gian rán lại.
- Chúc các bếp thành công với món chả cá thu.
Công thức và hình ảnh do FB Lê Lan Hương (Bếp Mẹ Kaina) thực hiện.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Vui lòng nhập nội dung bình luận.