Món ram nhân thịt đã quá quen thuộc, bạn có thể đổi món bằng món chả ram cá thu thơm ngon bổ dưỡng. Để có thành phẩm với có phần vỏ giòn tan phần nhân chả cá thu vừa dai vừa thơm ngon, cần lưu ý vài bí quyết nhỏ.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món chả ram cá thu theo công thức sau:
*Phần nhân bằng chả cá thu để làm chả ram:
- 400g thịt cá thu (chọn cá thu chấm làm chả sẽ dai ngon hơn)
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhỏ, sau đó cho ra 1 cái đĩa to nhồi để nguyên liệu trộn đều, cầm khối chả cá đập xuống đĩa nhiều lần thì chả sẽ rất dai.
*Phần vỏ chả ram:
- Dùng 2 loại bánh tráng, lớp bên trong cuốn bằng bánh tráng lề, lớp ngoài cuốn bánh tráng bò bía.
- Sau khi cuốn xong, đặt chảo nhiều dầu lên bếp, khi dầu đã sôi tăm, thả chả ram vào chảo chiên cho chín vàng là được.
Bí quyết làm chả ram:
- Các bạn nên cuốn lỏng tay vì khi chiên, nhân chả cá thu sẽ phồng to, nếu cuốn chặt quá thì lớp vỏ bên ngoài sẽ bị nứt nhìn không đẹp.
- Bánh tráng bò bía rất dễ cháy, chiên lửa nhỏ để ram vừa vàng rộm mà đảm bảo nhân bên trong cũng chín.
- Nhiệt độ khi chiên: để chả ram chín đều cả trong và ngoài bạn nên cho 1 tép tỏi vào trong dầu. Khi tỏi vàng thì cho chả ram vào chiên cả bằng lửa to 4 phút đầu, sau đó cho lửa nhỏ chiên tiếp với thời gian như vậy.
Thành phẩm của món ăn có phần vỏ giòn tan, phần nhân chả cá thu vừa dai vừa thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với món chả ram cá thu ngon tuyệt.
* Món ăn và ảnh món chả ram cá thu do bếp Cao Minh Ngọc thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.