Thịt chân giò giàu protein, collagen và ít chất béo hơn thịt mỡ. Nó có thể ngăn ngừa da khô và nhăn, tăng cường độ đàn hồi và độ dẻo dai của da, có ý nghĩa đặc biệt trong việc trì hoãn sự lão hóa... Vì thế ăn món ăn từ chân giò không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu kho thịt chân giò
- 1kg chân giò
- 1 miếng gừng, 2 cánh hoa hồi, 2 lá nguyệt quế
- Lượng đường phèn thích hợp, rượu nấu ăn vừa đủ, nước tương, muối, nước nóng, dầu ăn
Cách kho thịt chân giò
Bước 1: Sơ chế
Chân giò mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch, một nửa đập dập, một nửa đem thái lát.
Bước 2: Luộc sơ qua
Cho chân giò đã chặt vào nồi nước lạnh, cho một thìa rượu nấu ăn và gừng đập dập vào, đun sôi nước rồi, luộc qua chân giò.
Việc luộc sơ qua như vậy giúp máu thừa trong chân giò thoát ra ngoài, khiến chân giò thơm ngon hơn, lúc kho cũng giảm được nhiều bọt.
Vớt chân giò đã chần ra, cho vào thau nước lạnh một lúc giúp chân giò săn chắc và đàn hồi hơn. Rửa sạch các miếng chân giò rồi để ráo.
Bước 3: Thắng đường
Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, sau đó cho đường phèn vào và chiên đường màu trên lửa nhỏ, từ từ cho đến khi đường phèn tan hết, có màu vàng nâu.
Bước 4: Kho thịt chân giò
Lúc này cho chân giò vào, đảo cho đường phèn bám đều vào chân giò.
Đổ lượng nước nóng vừa đủ vào, thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, gừng vào.
Thêm một chút nước tương để tạo màu, thêm chút muối và đun sôi, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 1 giờ. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Sau khi nước chân giò kho sệt lại thì tắt bếp. Kho thịt chân giò đã hoàn thành, vừa mềm ngon, thơm nức, có chút dẻo dẻo, béo ngậy nhưng không hề ngấy vô cùng hấp dẫn!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.