Mọi người thường thích hầm thịt bò để thưởng thức nhưng hầm thịt bò thế nào cho thơm ngon, hết mùi tanh không phải ai cũng rõ.
Thịt bò là thực phẩm phổ biến, dùng để làm nhiều món ăn ngon như xào thị bò, hầm thịt bò hoặc làm gỏi... món nào cũng thơm ngon, đậm đà.
Thịt bò hầm là một món ăn đơn giản được chế biến tại nhà với nguyên liệu chính là thịt gân bò, cùng với các phụ liệu và gia vị khác nhau. Thịt hầm sẽ có màu đỏ tươi, mềm và thơm.
Món ăn này dùng được cho người gầy yếu, mới khỏi bệnh. Hàm lượng protein của thịt bò nhiều hơn thịt lợn, nhưng hàm lượng chất béo và cholesterol lại thấp hơn thịt lợn, vì vậy nó cũng được nhiều người muốn giữ dáng ưa thích.
Hơn nữa, thịt bò là một sản phẩm có tác dụng bồi bổ dạ dày và ích khí, đồng thời cũng là một vị thuốc bổ cho cơ thể cường tráng. Ăn thịt bò thường xuyên có thể bồi bổ lá lách và dạ dày, bồi bổ khí và huyết, tăng cường cơ và xương.
Trong cuộc sống, chúng ta thường tự mình hầm thịt bò tại nhà để thưởng thức nhưng nhiều người thấy món thịt bò hầm mình làm dai, khô, khó ăn còn có mùi tanh của thịt bò.
Nhưng có một loại nước giúp bạn khử được mùi tanh, thịt lại mềm, ngon hơn. Đó là Bia.
Thêm bia khi hầm thịt bò có thể làm dậy mùi thơm, khử được mùi tanh của thịt bò. Hơn nữa, màu sắc món ăn cũng đẹp hơn, ăn rất ngon.
Dưới đây là cách hầm thịt bò bằng bia, hy vọng gia đình bạn sẽ có một món ăn ngon.
- Đầu tiên ngâm thịt đã cắt miếng vào nước, cho máu trong thịt thôi ra nước, rửa sạch. Sau đó cho thịt vào nồi nước lạnh, đun sôi, vớt sạch bọt. Sau đó đổ thịt ra, rửa sạch.
- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đổ thịt bò vào xào đến khi thịt chuyển màu thì cho đường phèn, xì dầu và dầu hào vào xào cho có màu.
- Cho một lượng thích hợp hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, hành, tỏi và gừng lát, đổ một lượng bia thích hợp vào, đun sôi.
- Sau đó đun ở lửa nhỏ trong 40 phút, thêm một lượng muối thích hợp cho vừa ăn, tiếp tục đun khoảng 10 phút trước khi ăn.
Khi chần thịt bò, bạn phải chú ý dùng nước lạnh cho vào nồi, nếu chọn nước nóng thì nước huyết của thịt bò sẽ đông lại ngay, không có lợi cho việc nước huyết bị ép ra ngoài, khiến cho thịt bò vẫn có mùi tanh.
Hãy hầm thịt bò đúng công thức nhé, thịt bò sẽ nhanh mềm, thơm, không còn tí mùi tanh nào.
(Theo SH)