Bước 2: Cho hỗn hợp rau câu và đường đã trộn đều vào nấu và khuấy.
Bước 3: Rau câu đã đạt thì tắt bếp, sau đó cho sốt xoài vào.
Bước 4: Hớt bọt rồi đổ thạch vào khuôn làm bánh flan rồi để thật nguội.
3. Làm chè xoài: Chuẩn bị nước cốt dừa chung để chan cho các loại chè hiện đại
Công thức 1: Dành cho người thích ăn ngậy
Nguyên liệu chuẩn bị
- 250gr nước sôi
- 125gr sữa tươi không đường
- 125gr cốt dừa Thái
- 50gr kem béo
- 25gr sữa đặc
- 65gr đường
Cách thực hiện
Bước 1: Nước đun sôi
Bước 2: cho đường vào khấy tan
Bước 3: Cho sữa đặc vào khuấy tan
Bước 4: Cho kem béo, cốt dừa, sữa tươi vào khuấy đều.
Bước 5: Để nguội
Công thức 2: Dành cho người không thích quá béo, cần có vị thanh.
- 250gr nước sôi
- 125gr cốt dừa thái
- 25gr kem béo
- 75gr đường
4. Làm chè xoài: Chuẩn bị topping: Trân châu, thạch, bột báng
- Luộc trân châu.
- Thạch rau câu. Các chị mua gói thạch rau câu con cá dẻo về làm theo tỉ lệ: 200gr đường: 1 lít nước: 10gr bột rau câu. Khi nấu xong muốn có nhiều vị nhiều màu đẹp thì các chị lấy nước màu từ hạt dành dành, hoa đậu biếc, củ dền.... Để nguội rồi mới cho thạch vào ngăn mát để thạch không bị tách nước.
- Luộc bột báng. Trước khi luộc thì ngâm 30 phút để bột mềm. Luộc khi nào bột báng trong thì đạt. Thông thường thì 20-30 phút là được.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.