Dân Việt

Thịt gà rim với nguyên liệu đặc biệt này cho món ăn đẹp mắt, ngon miệng

Linh Nguyen 13/10/2022 08:21 GMT+7
Thành phẩm thịt gà dai ngon, thấm đẫm nước xốt mật ong rất kích thích vị giác.

Thịt gà là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng mà đặc biệt là protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người.

Từ nguyên liệu thịt gà có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: luộc, rang, kho, hầm… nhưng nếu như bạn đã có một lần thử qua món gà rim mật ong thì chắc chắn bạn khó có thể quên đi hương vị của nó.

Gà rim với nguyên liệu đặc biệt này, đảm bảo vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 1.

Thịt gà rim mật ong

Sự kết hợp đơn giản của thịt gà và mật ong đã làm nên sự cuốn hút mạnh mẽ cho vị giác của nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để dùng với cơm trắng.

Cách làm thịt gà rim mật ong:

- Đùi gà lọc bỏ xương, rửa sạch với muối và rượu trắng, để ráo, dùng sóng dao dần nhẹ mặt thịt không có da (nếu không ăn da thì lọc bỏ da)

Gà rim với nguyên liệu đặc biệt này, đảm bảo vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 2.

Thịt gà rim mật ong trẻ con sẽ rất thích

- Ướp gà trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút với: mật ong + bột tỏi + hạt nêm + tiêu + dầu hào + xíu dầu ăn (ăn cay thì thêm bột ớt)

- Gà ướp xong, bắc chảo, tráng 1 lớp dầu, cho từng miếng gà vào áp nhanh tay vừa vàng 2 mặt.

- Tiếp đến, đổ nước ướp gà vào chảo + 1 ít nước, rim gà trên lửa vừa và trở mặt thường xuyên cho gà thấm đều gia vị, nêm nếm lại theo khẩu vị (lúc này có thể cho thêm mật ong)

- Rim đến khi nước sánh lại như mong muốn là được.

Gà rim với nguyên liệu đặc biệt này, đảm bảo vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 3.

Thịt gà rim mật ong cho bữa cơm thêm ngon miệng

- Khi ăn, dọn ra dĩa và cắt gà thành các miếng, rắc thêm mè rang hoặc hành lá đều được.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt gà rim mật ong này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện