Thịt gà là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng mà đặc biệt là protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người.
Từ nguyên liệu thịt gà có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: luộc, rang, kho, hầm… nhưng nếu như bạn đã có một lần thử qua món gà rim mật ong thì chắc chắn bạn khó có thể quên đi hương vị của nó.
Sự kết hợp đơn giản của thịt gà và mật ong đã làm nên sự cuốn hút mạnh mẽ cho vị giác của nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để dùng với cơm trắng.
- Đùi gà lọc bỏ xương, rửa sạch với muối và rượu trắng, để ráo, dùng sóng dao dần nhẹ mặt thịt không có da (nếu không ăn da thì lọc bỏ da)
- Ướp gà trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút với: mật ong + bột tỏi + hạt nêm + tiêu + dầu hào + xíu dầu ăn (ăn cay thì thêm bột ớt)
- Gà ướp xong, bắc chảo, tráng 1 lớp dầu, cho từng miếng gà vào áp nhanh tay vừa vàng 2 mặt.
- Tiếp đến, đổ nước ướp gà vào chảo + 1 ít nước, rim gà trên lửa vừa và trở mặt thường xuyên cho gà thấm đều gia vị, nêm nếm lại theo khẩu vị (lúc này có thể cho thêm mật ong)
- Rim đến khi nước sánh lại như mong muốn là được.
- Khi ăn, dọn ra dĩa và cắt gà thành các miếng, rắc thêm mè rang hoặc hành lá đều được.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện