Khi kho cá bống, đậy vung hay mở vung nồi để cá săn chắc, không bị nát?

Đoàn Lan Phương Thứ ba, ngày 11/10/2022 08:24 AM (GMT+7)
Ngoài việc ướp gia vị thì quá trình kho cá cũng ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm món ăn.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn 1 mẹo kho cá bống ngon tuyệt.

Cá bống tuy thân hình hơi nhỏ so với một số loài cá nước ngọt khác nhưng thịt dai, tươi ngon không kém các loại cá đắt tiền. Nếu đã quen thuộc với món cá bống kho tiêu thì bạn có thể thử món cá bống kho ớt xanh.

Món ăn có vị mặn, ngọt và cay cay rất ngon khi ăn cùng cơm nóng. Ngoài việc ướp gia vị thì quá trình kho cũng ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm món ăn.

Để cá bống kho săn chắc không bị nát, bạn cần biết đến bí quyết kho cá dưới đây.

Video: Kho cá bống

Nguyên liệu kho cá:

- Cá bống tươi

- Hành tăm, mật mía, ớt xanh, ớt bột, nước mắm, đường, và mỡ lợn

Khi kho cá bống, đậy vung hay mở vung nồi để cá săn chắc, không bị nát? - Ảnh 2.

Cách kho cá: Nồi cá kho vàng ươm, thơm phức

Cách kho cá:

- Cá bống làm sạch, rửa sạch và để ráo nước, ướp qua 1 ít muối và đường.

- Hành tăm giã nhỏ, ớt quả rửa sạch

- Phi thơm hành tăm và mỡ lợn cùng một ít ớt bột.

- Cho cá bống vào nồi, cho thêm nước mắm, mật mía, ớt xanh, ớt bột và 1 ít nước lọc.

- Đun lửa vừa phải và mở vung nồi (đậy vung thì cá sẽ nát) nêm nếm theo khẩu vị của mình là được.

Khi kho cá bống, đậy vung hay mở vung nồi để cá săn chắc, không bị nát? - Ảnh 3.

Cách kho cá: Cá kho ăn với cơm "trôi nồi thủng rế"

- Khi đun lâu lâu lại lắc cái nồi để cá khỏi bị dính và cháy .

- Đun đến khi nào nước ở trong nồi cá keo lại sệt sệt thì thêm 1 ít nước lọc và đun tiếp lần 2 là ăn được.

Chúc các bạn thành công với cách kho cá này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đoàn Lan Phương thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem