Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn 1 mẹo kho cá bống ngon tuyệt.
Cá bống tuy thân hình hơi nhỏ so với một số loài cá nước ngọt khác nhưng thịt dai, tươi ngon không kém các loại cá đắt tiền. Nếu đã quen thuộc với món cá bống kho tiêu thì bạn có thể thử món cá bống kho ớt xanh.
Món ăn có vị mặn, ngọt và cay cay rất ngon khi ăn cùng cơm nóng. Ngoài việc ướp gia vị thì quá trình kho cũng ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm món ăn.
Để cá bống kho săn chắc không bị nát, bạn cần biết đến bí quyết kho cá dưới đây.
Video: Kho cá bống
- Cá bống tươi
- Hành tăm, mật mía, ớt xanh, ớt bột, nước mắm, đường, và mỡ lợn
- Cá bống làm sạch, rửa sạch và để ráo nước, ướp qua 1 ít muối và đường.
- Hành tăm giã nhỏ, ớt quả rửa sạch
- Phi thơm hành tăm và mỡ lợn cùng một ít ớt bột.
- Cho cá bống vào nồi, cho thêm nước mắm, mật mía, ớt xanh, ớt bột và 1 ít nước lọc.
- Đun lửa vừa phải và mở vung nồi (đậy vung thì cá sẽ nát) nêm nếm theo khẩu vị của mình là được.
- Khi đun lâu lâu lại lắc cái nồi để cá khỏi bị dính và cháy .
- Đun đến khi nào nước ở trong nồi cá keo lại sệt sệt thì thêm 1 ít nước lọc và đun tiếp lần 2 là ăn được.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đoàn Lan Phương thực hiện