Thịt gà vàng ươm với nồi chiên không dầu, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

Linh Chi Thứ bảy, ngày 21/03/2020 13:33 PM (GMT+7)
Nếu nhà có sẵn nồi không dầu, bạn hãy làm thử ngay món thịt gà chiên vừa tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo giòn thơm.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1,2 kg

- 1 muỗng canh muối tiêu ớt

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 2 nhánh hành lá

- 3 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1/2 củ hành tây

- 1 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:

img

Bước 1: Hành lá tỏi hành tím đập dập. Hành tây thái múi nhỏ

img

Bước 2: Gà cắt/chặt đôi, rửa sạch, thấm khô. Sau đó cho muối ớt tiêu và bột nêm vào, mang bao tay chà/thoa trong và ngoài da gà. Sau đó cho dầu và tất cả nguyên liệu hành tỏi.... đập dập thoa xung quanh gà. Để âu gà vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.

img

Bước 3: Cho gà vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 170-180 độ C nướng 20 phút. Sau đó trở gà thoa thêm chút dầu và nướng thêm 15-20 phút nữa là gà vàng, da giòn thơm ngon khó tả.

img

Gà chiên nồi không dầu cho ra dĩa cùng với salad và khoai tây nướng. Món này ăn chơi hay ăn thay cơm đều ngon.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem