Lạ miệng với món thịt gà nấu măng chua cho bữa cơm mùa hè thanh mát

Trang Lê Thứ tư, ngày 14/07/2021 08:26 AM (GMT+7)
Món thịt gà nấu măng chua là một trong những món ngon với hương vị mới lạ, độc đáo bằng việc kết hợp thịt gà ngọt vị, thơm ngon với vị chua dịu của măng.
Bình luận 0

Món thịt gà nấu măng chua đậm đà, bổ dưỡng lại rất kích thích vị giác nên giúp bữa ăn ngon miệng và được nhiều người yêu thích. Mùi thơm và vị chua nhẹ nhàng của măng chua cùng thịt gà ngọt vị, kết hợp thành món canh khá đậm đà khiến ai ăn cũng phải nhớ mãi hương vị khó quên.

Nếu đã chán gà kho, gà nướng, gà luộc… bạn có thể thử món thịt gà nấu măng chua sẽ là lựa chọn thích hợp để vị cho bữa cơm nhà. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món thịt gà nấu măng chua theo công thức sau:

Nguyên liệu làm món thịt gà nấu măng chua: 

- Gà mái già

- Măng chua ngâm kĩ. Chọn măng trắng giòn.

- Hạt dổi

- Hành khô

- Bột canh

- Mì chính

- Nước mắm

Cách làm món thịt gà nấu măng chua: 

Lạ miệng với món thịt gà nấu măng chua cho bữa cơm mùa hè thanh mát - Ảnh 1.

 Bước 1:

- Thịt gà làm sạch chặt miếng vừa ăn ướp chút bột canh hoặc hạt nêm

- Măng chua vắt bỏ nước

- Hạt dổi nướng thật thơm giã nhỏ

Bước 2:

- Phi hành khô lên cho măng vào xào kĩ với gia vị.

- Sau đó cho thịt gà vào đảo cùng cho đến khi thịt gà săn lại

- Cho nước sôi ngập măng và thịt.

- Đậy vung đun nhỏ lửa 45 phút

- Tắt bếp mở vung cho nguội hẳn

Bước 3:

- Bắc lại nồi măng lên đun sôi rồi cho bé lửa om tầm 20 phút

- Tắt bếp cho mì chính hạt dổi vào đảo đều là xong.

Chúc các bạn thành công với món thịt gà nấu măng chua!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trang Lê thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem