Hấp gà không cần nước, chỉ thêm những thứ này đảm bảo thịt ngon ngọt, thơm phức

Thứ tư, ngày 12/10/2022 08:22 AM (GMT+7)
Hấp gà không cần nước là cách chế biến được nhiều người yêu thích bởi thịt ngọt hơn cách luộc gà truyền thống.

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn hấp gà không cần nước, ngọt thịt, thơm phức.

Nếu như bạn đã quen thuộc với món gà hấp muối thì có thử món gà hấp bằng nồi đất, không cần dùng nước. Sự kết hợp giữa việc ướp gia vị trước khi hấp cùng sả, lá chanh, hành tây xếp cùng gà vào nồi hấp sẽ tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Với các nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến khoảng một giờ đồng hồ, kể cả công đoạn ướp gà, bạn sẽ có thành phẩm như ý.

Dân Việt sẽ giới thiệu cách hấp gà bằng nồi đất, không cần dùng nước như sau:

Nguyên liệu hấp gà:

- Gà: khoảng 700gr-800gr

- Lá chanh, sả, hành khô, rau răm, hành tây,

- Gia vị thông thường

Hấp gà không cần nước, chỉ thêm những thứ này đảm bảo thịt ngon ngọt - Ảnh 1.

Cách hấp gà: Thịt gà chặt miếng

Cách hấp gà:

- Gà chặt nhỏ ra để gia vị thấm hơn

- Gia vị ướp gồm: rau răm, hành khô, 1 muỗng cafe đường, 3 muỗng cf hạt nêm, vài hạt muối hạt, nửa quả ớt (thích ăn cay thì thêm nha), xíu tiêu, 1 xíu nước (để dễ xay), dầu ăn( tạo độ bóng cho gà).

Hấp gà không cần nước, chỉ thêm những thứ này đảm bảo thịt ngon ngọt - Ảnh 2.

Cách hấp gà: Cho gia vị ướp gà vào xay nhỏ

- Cho gia vị đã xay nhỏ vào ướp gà. Ướp khoảng 20 phút là được.

Hấp gà không cần nước, chỉ thêm những thứ này đảm bảo thịt ngon ngọt - Ảnh 4.

Cách hấp gà: Trộn đều để gia vị ngấm vào thịt gà

- Xếp sả dưới đáy nồi

Hấp gà không cần nước, chỉ thêm những thứ này đảm bảo thịt ngon ngọt - Ảnh 5.

Cách hấp gà: Dàn đều xả

- Thêm lớp rau răm

Hấp gà không cần nước, chỉ thêm những thứ này đảm bảo thịt ngon ngọt - Ảnh 6.

Cách hấp gà: Đặt thêm rau răm

- Hành tây, lá chanh

Hấp gà không cần nước, chỉ thêm những thứ này đảm bảo thịt ngon ngọt - Ảnh 7.

Cách hấp gà: Thêm lá chanh, hành tây

- Xếp mấy miếng gà lên, có thể trải thêm lá chanh lên trên

Hấp gà không cần nước, chỉ thêm những thứ này đảm bảo thịt ngon ngọt - Ảnh 8.

Cách hấp gà: Thêm ít lá chanh lên trên

- Hấp 30 phút , gà tiết nước rồi nên không thêm nước

Hấp gà không cần nước, chỉ thêm những thứ này đảm bảo thịt ngon ngọt - Ảnh 9.

Cách hấp gà: Chỉ đun nhỏ lửa 30 phút mà không cần nước

- Muối chấm gà gồm: huyết gà, hành khô, muối , tiêu, bột ngọt, chanh

Hấp gà không cần nước, chỉ thêm những thứ này đảm bảo thịt ngon ngọt - Ảnh 10.

Cách hấp gà: Muối chấm gà cho thêm huyết gà sẽ có mùi vị khác biệt

- Thành phẩm gà dai mà không nát, ngọt, gia vị đủ đầy rất ngon.

Hấp gà không cần nước, chỉ thêm những thứ này đảm bảo thịt ngon ngọt - Ảnh 11.

Thịt gà dai ngon, giữ được vị ngọt, gia vị đậm đà

Chúc các bạn thành công với cách hấp gà này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Trang Pham thực hiện

Mai Trang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem