Dân Việt

Cánh gà rim với loại nước quả này, thơm ngon khó cưỡng

Linh Nguyen 02/11/2022 08:18 GMT+7
Cánh gà rim tắc là món ăn đậm vị với lớp da giòn tan, thịt mềm, nước sốt chua ngọt sánh mịn được nhiều người yêu thích.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm cánh gà rim tắc lạ miệng.

Cánh gà là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác nhau, có thể thành các món ăn cơm và cả ăn vặt. Trong đó món cánh gà rim tắc hấp dẫn vì hương vị thơm ngon.

Cách làm món ăn này đơn giản và không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món cánh gà rim tắc theo công thức sau:

Cánh gà rim với loại nước quả này, thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Cánh gà rim tắc là món ăn đậm vị

Nguyên liệu làm cánh gà rim tắc

- Cánh gà 500gr

- Tắc (quất) 5 trái

- Nước tương 2 muỗng canh

- Mật ong 2 muỗng canh

- Tỏi băm 1 muỗng canh

Cánh gà rim với loại nước quả này, thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 2.

*Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

- Phần cánh gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.

- Khi mua nên chọn tắc có màu hơi vàng thì vị sẽ hơi chua chua ngọt ngọt và thơm hơn.

Cách làm cánh gà rim tắc

- Gà rửa sạch với nước muối loãng, khứa 2 mặt.

- Đem chần sơ gà với nước sôi, rồi ướp gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cà phê bột tỏi. Ướp trong 20 phút

- Tắc cắt từng khoanh tròn, bỏ hạt

Cánh gà rim với loại nước quả này, thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 3.

Món cánh gà rim tắc ăn cùng cơm trắng rất ngon

- Cho dầu vào chảo, xếp gà vào chiên vừa vàng rồi thêm tỏi băm + nước tương + tắc + mật ong vào đảo đều.

- Đậy nắp và rim với lửa nhỏ cho gà thấm gia vị

- Rim cho nước sốt sệt lại là hoàn thành món ăn.

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà rim tắc

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện