Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm món bì heo nổ giòn cuộn chả ốc mới lạ, thơm ngon
Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu tưởng chừng không liên quan lại tạo ra một món ăn thơm ngon lạ miệng. Thay vì cuộn chả ốc bằng lá lốt, bạn có thể thay thế bằng bì heo để có lớp vỏ giòn rụm kết hợp với vị thơm béo của chả ốc.
Cách làm món chả ốc này không khó, càng nhanh hơn khi có sự trợ giúp của nồi chiên không dầu.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món bì heo nổ giòn cuộn chả ốc như sau:
- Thịt ốc bươu
- Thịt ba chỉ
- Trứng gà
- Sả, gừng, tắc, lá chanh
- Ớt, tiêu xanh
- 1 miếng bì heo hình chữ nhật
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, mắm
- Ốc mua về ngâm với nước gạo nửa ngày. Rửa sạch lại rồi luộc với gừng, sả, lá chanh.
- Khều thịt ốc ra, chà xát lại với chanh và muối nhiều lần cho hết nhớt, sau đó băm nhuyễn (nếu thích ăn giòn sật thì băm, không thì cho vào cối xay chung với thịt luôn)
- Xay thịt nhuyễn với gia vị và một quả trứng. Sau đó trộn với thịt ốc đã băm, cùng gừng băm và tiêu xanh, ớt xắt lát.
- Đeo bao tay vào và nhồi thật đều để hỗn hợp hoà quyện và dẻo mịn, thì chả sẽ dai ngon.
- Trải bì heo ra mặt phẳng, dàn đều một lớp mỏng chả ốc lên bề mặt. Cuộn lại chặt tay và dùng dây dù buộc lại.
- Luộc sơ cuộn bì heo, sau đó dùng xiên của nồi chiên không dầu xiên qua và đặt vào nồi chiên không dầu. Set nhiệt độ 120, 20 phút cho khô bề mặt bì.
- Tiếp tục set 180 độ 15-20 phút để chả ốc bên trong chín đều, và tăng lên 220 độ trong 10-15 phút để bì bắt đầu nổ giòn.
- Cuộn bì chín, xắt khoanh vừa ăn chấm với nước mắm gừng tắc.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện