Khoai tây chiên vòng kiểu này có màu vàng đẹp mắt, giòn tan và béo ngậy.
Khoai tây là loại củ gắn bó với bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam.Loại củ này không chỉ chế biến được các món ăn ngon, ăn no mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Loại củ này cũng giúp thúc đẩy tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ trong khoai tây hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột. Khoai tây cũng có thể giúp bạn phục hồi nhanh chóng từ bệnh tiêu chảy.
Biến tấu một chút với khoai tây chiên vòng, các bạn sẽ có món ăn lạ miệng cho cả gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ.
Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món khoai tây chiên vòng lạ mắt này.
- Khoai tây không vỏ: 650gr
- Sữa tươi không đường: 65ml
- Bột khoai tây: 30gr
- Bột bắp: 100gr
- Hành lá:1 nhánh
- Muối: ½ thìa café
- Bột ớt: ¼ thìa cafe
- Dầu ăn: 5ml
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng to, rửa qua nước lạnh, sau đó cho vào nồi cùng chút muối, đổ ngập nước. Bắc lên bếp nấu 20 phút, khoai chín đổ ra rổ.
Bước 2: Cho khoai vào rây, dùng mui tán nhuyễn. Trước khi cho bột bắp, bột khoai tây, muối, hành lá thái nhỏ, ớt , dầu ăn và sữa vào trộn đều. Tạo thành một hỗn hợp hơi nhão.
Cho hỗn hợp này vào bao bắt kem, cắt 1 lỗ không quá to ở mũi nhọn.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng thì bạn hãy nặn hỗn hợp khoai tây vào chảo dầu theo các khoanh tròn nối tiếp nhau. ( khoảng 4-5 khoanh là được). Chiên lửa vừa cho đến khi các khoanh khoai tây vàng giòn 2 mặt thì gắp ra dĩa.
Trình bày: Cho các khoanh khoai tây chiên giòn ra dĩa. Vào dịp sáng sinh sắp tới, các bạn làm món này để mở đầu buổi tiệc thì rất tuyệt.
Hình ảnh và công thức món Khoai tây chiên vòng do FB Lam Anh Dao thực hiện.