Mẹo làm khoai tây chiên ngoài giòn, trong mềm, vàng ươm, thơm phức

Thứ sáu, ngày 28/08/2020 15:49 PM (GMT+7)
Hóa ra, nhờ có việc thêm bước này khi chiên khoai mà khoai tây chiên luôn mềm trong, giòn ngoài, thơm nức, vàng ươm, để lâu không ỉu.
Bình luận 0

Hóa ra, nhờ có việc thêm bước này khi chiên khoai mà khoai tây chiên luôn mềm trong, giòn ngoài, thơm nức, vàng ươm, để lâu không ỉu.

Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, trong đó có trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn vì sao mình chiên khoai lại nhanh ỉu, không được ngon và giòn như ngoài quán.

Đầu bếp đã bật mí, lý do khiên khoai tây của bạn không thể giòn lâu vì khi làm bạn đã bỏ qua một bước đó là tẩm bột. Vậy tẩm bột như thế nào, tẩm bao nhiêu là đủ? Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để biết chi tiết nhé!

Chuẩn bị:

- Khoai tây

- Dầu ăn

- Lượng tinh bột ngô thích hợp

Cách làm:

Gọt vỏ khoai tây. Một nửa cắt thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 1 mm. Một nữa bạn xắt thành các que dài vừa ăn.

Đun sôi một nồi nước, cho khoai tây vào chần sơ trong 1-2 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Mẹo làm khoai tây chiên ngoài giòn, trong mềm, vàng ươm, thơm phức - Ảnh 2.

Sau đó xếp khoai tây lên vỉ để hơi nước bốc nhanh hơn. Bạn có thể lật khoai để mặt dưới cũng nhanh được ráo nước.

Mẹo làm khoai tây chiên ngoài giòn, trong mềm, vàng ươm, thơm phức - Ảnh 3.

Sau khi khoai tây ráo nước, cho tinh bột ngô vào đĩa hoặc bát, thêm khoai vào, trộn đều để khô được bọc một lớp tinh bột mỏng. Dùng tay vỗ nhẹ để rơi phần bột thừa ra ngoài.

Mẹo làm khoai tây chiên ngoài giòn, trong mềm, vàng ươm, thơm phức - Ảnh 4.

Làm nóng chảo dầu từ 5-6%, sau đó thả khoai thái lát vào chiên từ từ với lửa vừa và nhỏ. Lúc đầu khoai sẽ mềm sau đó mới cứng lại và trở nên giòn, màu hơi ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Mẹo làm khoai tây chiên ngoài giòn, trong mềm, vàng ươm, thơm phức - Ảnh 5.

Trong chảo dầu đã được làm nóng 5-6%, cho khoai tây thái que vào, chiên từ từ ở lửa vừa và nhỏ, chiên đến khi hơi vàng, sau đó tăng nhiệt độ dầu lên 7-8%, chiên lại cho đến khi chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.

Mẹo làm khoai tây chiên ngoài giòn, trong mềm, vàng ươm, thơm phức - Ảnh 6.

Khoai tây chiên kiểu này giòn bên ngoài và mềm bên trong, sau một ngày sẽ không bị nhũn, ngon hơn nhiều so với ngoài hàng.

Mẹo làm khoai tây chiên ngoài giòn, trong mềm, vàng ươm, thơm phức - Ảnh 7.

Mẹo làm khoai tây chiên ngoài giòn, trong mềm, vàng ươm, thơm phức - Ảnh 8.

Khoai tây có thể đem lắc với bột phô mai, bột muối ớt đều ngon.

Mẹo làm khoai tây chiên ngoài giòn, trong mềm, vàng ươm, thơm phức - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 


Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem