Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Món khoai tây chiên mới lạ kiểu "vầng trăng khuyết" vị ngon, ăn giòn, nhìn thấy mê
Khoai tây thường được chế biến bằng cách luộc, nướng hoặc chiên. Chúng được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng thường được dùng làm món phụ hoặc món ăn nhẹ.
Khoai tây chiên là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ và của cả người lớn. Chỉ cần biến tấu một chút là các bạn đã có món ngon, lạ miệng cho cả gia đình rồi.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm khoai tây chiên "vầng trăng khuyết":
- 600 gr khoai tây
- 70 gr tinh bột khoai tây hay tinh bột bắp
- 30 gr bột nếp
- 2/3 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê đường
- 1 nhánh hành lá
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ thái miếng nhỏ, rửa qua nước lạnh, sau đó cho vào nồi cùng chút muối, đổ ngập nước, bắt lên bếp luộc 20-25 phút. Khoai chín đổ ra rổ.
Bước 2: Cho khoai còn nóng vào âu, tán nhuyễn, sau đó cho hết bột nếp + bột khoai tây + bột nêm + đường và hành lá thái nhỏ vàp trộn đều.
Cán bột thành 1 miếng to độ dày khoảng 4mm. Dùng khuôn tròn hay miệng li cắt hình vầng trăng khuyết.
Ghi chú: Bạn có thể tạo hình theo sở thích và "khuôn" mà bạn có.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng (đừng để dầu quá nóng) thì cho từng ít khoai tây vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng đều hai mặt mới vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho khoai tây chiên giòn ra dĩa. Ăn nóng chấm với tương ớt rất ngon, khoai tây giòn và các bé sẽ rất thích.
Chúc các bạn thành công và cả nhà ngon miệng với món khoai tây chiên mới lạ này.
Công thức và hình ảnh được FB Lam Anh Dao thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.