Kho thịt muốn có hương vị thơm ngon, đừng quên loại lá gia vị đặc biệt này

Tu Anh Hoang Thứ ba, ngày 07/02/2023 08:19 AM (GMT+7)
Cách kho thịt này giúp món thịt kho của bạn lên màu đẹp, thịt mềm thơm ngon, hương vị đặc trưng tạo nên sự hấp dẫn
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho thịt cực ngon với loại lá không nhiều người biết.

Thịt kho là ăn quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình. Món ăn này có nhiều cách chế biến khác nhau. Dân Việt sẽ giới thiệu cách kho thịt thơm ngon lên màu đẹp khi sử dụng lá basil khô để tăng hương vị.

Để món thịt kho có hương vị thơm ngon, đừng quên loại lá gia vị đặc biệt này - Ảnh 1.

Cách kho thịt này giúp món thịt kho của bạn lên màu đẹp, thịt mềm thơm ngon,

Nguyên liệu kho thịt

- 1kg thịt ba chỉ

- Mắm, hạt nêm, đường, tiêu, lá basil khô, dầu ăn

- Hành, tỏi khô

Để món thịt kho có hương vị thơm ngon, đừng quên loại lá gia vị đặc biệt này - Ảnh 2.

Sơ chế trước khi kho thịt: Ướp thịt

Sơ chế trước khi kho thịt

- Thịt ba chỉ thái miếng vuông

- Hành, tỏi băm nhỏ

- Ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, 1 chút dầu ăn, lá basil, hành, tỏi,

Để món thịt kho có hương vị thơm ngon, đừng quên loại lá gia vị đặc biệt này - Ảnh 3.

Lá basil khô. Hình minh họa từ Internet

*Basil hay còn gọi là húng tây (một loại rau thơm) có hình bầu, có màu xanh và hương vị khá đặc biệt, hơi cay cay, ngọt ngọt và có mùi thơm đặc trưng.

Để món thịt kho có hương vị thơm ngon, đừng quên loại lá gia vị đặc biệt này - Ảnh 4.

Cách kho thịt: Thắng nước đường

Cách kho thịt:

- Cho hỗn hợp thịt đã ướp vào nồi, cho nước lọc vào sấp mặt thịt trứng. Đun lửa to đến khi sôi

Để món thịt kho có hương vị thơm ngon, đừng quên loại lá gia vị đặc biệt này - Ảnh 5.

Cách kho thịt: Cho thịt vào đun nhỏ lửa

- Thắng nước hàng: cho đường vào chảo đun đến khi chuyển sang màu cánh gián đậm, cho 1 chút nước/dầu ăn để đường không dính vào chảo, rồi trút sang nồi thịt đang đun

- Khi nồi thịt sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ đun liu riu đun trong vòng 90-120 phút hoặc khi nước chuyển sang sền sệt, thịt đã chuyển sang màu vàng đậm đẹp mắt, dùng đũa xắt được miếng thịt mỡ là được.

Để món thịt kho có hương vị thơm ngon, đừng quên loại lá gia vị đặc biệt này - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công khi kho thịt với loại lá này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Tu Anh Hoang thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem