Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho thịt cực ngon với loại lá không nhiều người biết.
Thịt kho là ăn quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình. Món ăn này có nhiều cách chế biến khác nhau. Dân Việt sẽ giới thiệu cách kho thịt thơm ngon lên màu đẹp khi sử dụng lá basil khô để tăng hương vị.
- 1kg thịt ba chỉ
- Mắm, hạt nêm, đường, tiêu, lá basil khô, dầu ăn
- Hành, tỏi khô
- Thịt ba chỉ thái miếng vuông
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, 1 chút dầu ăn, lá basil, hành, tỏi,
*Basil hay còn gọi là húng tây (một loại rau thơm) có hình bầu, có màu xanh và hương vị khá đặc biệt, hơi cay cay, ngọt ngọt và có mùi thơm đặc trưng.
- Cho hỗn hợp thịt đã ướp vào nồi, cho nước lọc vào sấp mặt thịt trứng. Đun lửa to đến khi sôi
- Thắng nước hàng: cho đường vào chảo đun đến khi chuyển sang màu cánh gián đậm, cho 1 chút nước/dầu ăn để đường không dính vào chảo, rồi trút sang nồi thịt đang đun
- Khi nồi thịt sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ đun liu riu đun trong vòng 90-120 phút hoặc khi nước chuyển sang sền sệt, thịt đã chuyển sang màu vàng đậm đẹp mắt, dùng đũa xắt được miếng thịt mỡ là được.
Chúc các bạn thành công khi kho thịt với loại lá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Tu Anh Hoang thực hiện