Hôm nay, Dân Việt mách bạn kho cá với bộ phận thịt lợn nhiều người bỏ đi này, đảm bảo món cá kho vừa thơm vừa béo.
Món cá kho kết hợp da (bì) lợn và thịt ba chỉ sẽ tạo nên món ăn thơm ngon đậm đà hấp dẫn. Cá kho thịt là món ăn dân dã rất được ưa chuộng trên mâm cơm của nhiều gia đình.
Thịt cá mềm thơm và thịt lợn ba chỉ béo ngậy chính là sự kết hợp đưa cơm cực kì hiệu quả. Cách kho cá này không khó, nhưng cũng không hề đơn giản, bởi không phải ai cũng có thể nấu được món ăn này chuẩn vị.
Dân Việt sẽ giới thiệu công thức kho cá với bì lợn và thịt ba chỉ như sau:
- Cá trắm: 3 khoanh giữa
- Thịt ba chỉ: 5 lạng
- Da heo: 5 lạng
- Hành khô nướng: 5 - 7 củ, sả: 3 củ, riềng: 3 lạng
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước hàng (tự làm hoặc mua sẵn)
- Cá làm sạch ướp với mắm+ đường khoảng 30 phút.
- Thịt ba chỉ+ bì heo thái miếng, ướp với mắm, muối, hạt nêm, tiêu, sả băm nhỏ, rồi rang sơ qua cho săn lại.
- Xếp lớp thịt và bì + sả cắt khúc, riềng giã nhỏ dưới đáy nồi rồi xếp cá lên
- Phủ thêm lớp riềng lên mặt+ vài quả ớt
- Thêm nước hàng và nước đun sôi đổ ngập mặt cá
- Thêm hành khô nướng cả củ
- Đun lửa to khoảng 30 phút cho sôi
- Sau đó mở vung đun liu riu độ 2 tiếng đồng hồ.
- Để cá nguội rồi kho lại lửa 2 độ 30 – 45 phút cho nước cạn sệt sệt là được.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hanh Nguyen thực hiện