Để kho cá chốt trứng đậm đà, không tanh, không nát, hãy nhớ bí quyết này

Huỳnh Dung Chủ nhật, ngày 05/02/2023 08:21 AM (GMT+7)
Kho cá chốt trứng béo ngậy, thịt dai ngọt, phần trứng đặc quánh sẽ cho bạn món ngon, thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày trời lạnh
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá chốt trừng thơm ngon, béo ngậy.

Cá chốt trứng kho nhiều trứng, thịt rất chắc và béo ngon, là món ăn yêu thích của nhiều người. Món ăn tuy rất đơn giản, dễ dàng nhưng để đạt được độ ngon, mặn vừa miệng, dễ ăn thì cần có bí quyết.

Bởi nếu sơ chế không kỹ hay ướp không đủ lâu, cá khi ăn sẽ dễ thấy tanh. Đặc biệt nếu không biết cách kho cá hay chọn dụng cụ phù hợp, cá dễ bị nát. Dân Việt giới thiệu công thức kho cá chốt trứng đậm đà đưa cơm như sau

Để kho cá chốt trứng đậm đà, không tanh, không nát, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 1.

Nếu không biết cách kho cá hay chọn dụng cụ phù hợp, cá dễ bị nát.

Nguyên liệu kho cá chốt trứng:

- Cá chốt trứng làm sạch

- Hành tím - đầu hành - ớt băm, hành lá thái nhỏ

- Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, ớt trái, nước màu.

Để kho cá chốt trứng đậm đà, không tanh, không nát, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 2.

Nguyên liệu và gia vị để kho cá chốt trứng kho tiêu

Cách kho cá chốt trứng:

Bước 1: Ướp cá với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, hành lá, nước màu hành tím - đầu hành - ớt băm, để ngăn mát tầm 15-30 phút cho gia vị ngấm cá.

Để kho cá chốt trứng đậm đà, không tanh, không nát, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 3.

Cách kho cá chốt trứng: Ướp gia vị

*Cách làm nước màu nếu không có sẵn: Cho xíu dầu ăn và đường vào chảo, bắt lên bếp khuấy đều tới khi đường chuyển sang màu cánh dán đậm là được, nên làm với lửa nhỏ, vì khi đường chuyển màu rất nhanh cháy.

Bước 2: Bắt chảo thêm tí dầu ăn phi thơm hành tím và đầu hành băm nhỏ, sau đó cho cá đã ướp vào, thêm nước, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt trái, nước màu, rồi đậy nắp kho ở lửa nhỏ tầm 15 phút.

Để kho cá chốt trứng đậm đà, không tanh, không nát, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 4.

Cách kho cá chốt trứng: Phi hành thơm

*Lưu ý: Nên chọn chảo chống dính và xếp cá đều mặt chảo, không đảo cá, vì đảo cá sẽ bị nát và vỡ trứng. Chỉ cần cầm quai chảo đẩy nhẹ nhẹ là nước kho sẽ áo đều thịt cá.

Để kho cá chốt trứng đậm đà, không tanh, không nát, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 5.

Cách kho cá chốt trứng: Kho cá bằng chảo chống dính sẽ không bị vỡ nát

Bước 3: Sau khi kho cá được tầm 15 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng, bật lửa vừa cho nước kho rút vào thịt cá, tới khi nước kho sệt sệt thì tắt bếp, rắc hành lá lên, lấy ra đĩa và thưởng thức nào.

Cá chốt trứng béo ngậy, thịt dai ngọt, phần trứng đặc quánh rất thơm ngon. Vị béo béo, dai dai của thịt và trứng cá, hoà cùng mặn cay thơm nồng của tiêu ớt, kèm theo chén cơm nóng rất ngon.

Để kho cá chốt trứng đậm đà, không tanh, không nát, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 6.

Cách kho cá chốt trứng: Thành phẩm thơm ngon

Trong lúc kho sẽ có 1 ít trứng cá bị vỡ, phần trứng cá này sau khi kho xong sẽ sệt sệt keo lại cùng nước kho, vô cùng béo thơm, chấm với rau sống dưa leo rất thơm ngon.

Để kho cá chốt trứng đậm đà, không tanh, không nát, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi kho cá chốt trứng!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Dung thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem