Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá chốt trừng thơm ngon, béo ngậy.
Cá chốt trứng kho nhiều trứng, thịt rất chắc và béo ngon, là món ăn yêu thích của nhiều người. Món ăn tuy rất đơn giản, dễ dàng nhưng để đạt được độ ngon, mặn vừa miệng, dễ ăn thì cần có bí quyết.
Bởi nếu sơ chế không kỹ hay ướp không đủ lâu, cá khi ăn sẽ dễ thấy tanh. Đặc biệt nếu không biết cách kho cá hay chọn dụng cụ phù hợp, cá dễ bị nát. Dân Việt giới thiệu công thức kho cá chốt trứng đậm đà đưa cơm như sau
Bước 1: Ướp cá với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, hành lá, nước màu hành tím - đầu hành - ớt băm, để ngăn mát tầm 15-30 phút cho gia vị ngấm cá.
*Cách làm nước màu nếu không có sẵn: Cho xíu dầu ăn và đường vào chảo, bắt lên bếp khuấy đều tới khi đường chuyển sang màu cánh dán đậm là được, nên làm với lửa nhỏ, vì khi đường chuyển màu rất nhanh cháy.
Bước 2: Bắt chảo thêm tí dầu ăn phi thơm hành tím và đầu hành băm nhỏ, sau đó cho cá đã ướp vào, thêm nước, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt trái, nước màu, rồi đậy nắp kho ở lửa nhỏ tầm 15 phút.
*Lưu ý: Nên chọn chảo chống dính và xếp cá đều mặt chảo, không đảo cá, vì đảo cá sẽ bị nát và vỡ trứng. Chỉ cần cầm quai chảo đẩy nhẹ nhẹ là nước kho sẽ áo đều thịt cá.
Bước 3: Sau khi kho cá được tầm 15 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng, bật lửa vừa cho nước kho rút vào thịt cá, tới khi nước kho sệt sệt thì tắt bếp, rắc hành lá lên, lấy ra đĩa và thưởng thức nào.
Cá chốt trứng béo ngậy, thịt dai ngọt, phần trứng đặc quánh rất thơm ngon. Vị béo béo, dai dai của thịt và trứng cá, hoà cùng mặn cay thơm nồng của tiêu ớt, kèm theo chén cơm nóng rất ngon.
Trong lúc kho sẽ có 1 ít trứng cá bị vỡ, phần trứng cá này sau khi kho xong sẽ sệt sệt keo lại cùng nước kho, vô cùng béo thơm, chấm với rau sống dưa leo rất thơm ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.