Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá với nguyên liệu giúp nồi cá thơm phức, không tanh.
Cá trắm, cá rô kết hợp cùng thịt ba chị và các loại nguyên liệu tạo nên món cá kho ngon tuyệt. Dân Việt giới thiệu công thức kho cá đặc biệt, đảm bảo món ăn sẽ "đánh bay" nồi cơm trong một nốt nhạc.
- 2 khoanh cá trắm + 5 lạng cá rô đồng (khoảng 1kg cá)
- 1kg thịt ba chỉ ngon
- 2 lạng riềng, 5-7 củ sả, hành khô, lá gừng tươi
- Mắm, muối, hạt nêm, đường (nửa bát ăn cơm), ớt
- Cá làm sạch ướp với mắm, hạt nêm, chút xíu đường cho cứng cá.
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đừng thái mỏng quá kho sẽ bị tóp: rang sơ qua cùng riềng, sả, hành khô băm nhỏ, nêm nước mắm hạt nêm.
- Canh đường làm nước hàng.
- Lót 1 lớp lá gừng dưới đáy nồi, xếp 1 lớp riềng thái lát, rồi đến lớp thịt ba chỉ, trên cùng là cá. Cho nước hàng + nước đun sôi ngập mặt cá, phủ lớp lá gừng lên trên cùng với sả chẻ khúc, riềng xay, vài quả ớt tươi. Nêm mắm, muối rồi đun lửa to cho sôi trở lại.
- Nướng vài củ hành khô cho thơm rồi cho vào kho cùng sẽ rất ngon.
- Đun liu riu khoảng 2 tiếng sau đó để bếp nghỉ khoảng 1 tiếng rồi kho tiếp thêm 1 tiếng nữa. Chú ý để ý nước trong nồi kẻo cháy, kho còn chút nước để chan cơm hoặc chấm rau luộc rất ngon
- Thời gian kho cá có thể nhanh hoặc lâu hơn tuỳ theo khối lượng cá mọi người kho. Tối thiểu kho 1,5-2 tiếng đủ để cá ngấm gia vị đậm đà.
- Kho cá 2 lửa sẽ ngon hơn.
- Kho cá bằng nước hàng tự canh sẽ ngon hơn và quyết định đến hương vị, màu sắc của món cá kho.
Chúc các bạn thành công khi kho cá!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hanh Nguyen thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.