Kho cá bằng nồi gang bếp củi, cho thêm thứ này đảm bảo thơm ngon khó cưỡng

Hanh Nguyen Thứ tư, ngày 29/03/2023 15:46 PM (GMT+7)
Kho cá theo cách này, miếng cá kho đậm đà cùng thịt ba chỉ mềm mại, thêm riềng cắt lát bùi bùi thơm thơm tạo nên một bữa ăn ngon lành, ai cũng thích.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá với nguyên liệu giúp nồi cá thơm phức, không tanh.

Cá trắm, cá rô kết hợp cùng thịt ba chị và các loại nguyên liệu tạo nên món cá kho ngon tuyệt. Dân Việt giới thiệu công thức kho cá đặc biệt, đảm bảo món ăn sẽ "đánh bay" nồi cơm trong một nốt nhạc.

Cá kho bằng nồi gang bếp củi, cho thêm thứ này đảm bảo ngon nhức nách - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá với nguyên liệu giúp nồi cá thơm phức, không tanh.

Nguyên liệu kho cá:

- 2 khoanh cá trắm + 5 lạng cá rô đồng (khoảng 1kg cá)

- 1kg thịt ba chỉ ngon

- 2 lạng riềng, 5-7 củ sả, hành khô, lá gừng tươi

- Mắm, muối, hạt nêm, đường (nửa bát ăn cơm), ớt

Cá kho bằng nồi gang bếp củi, cho thêm thứ này đảm bảo ngon nhức nách - Ảnh 2.

Kho cá cách này cá rắn đanh, không tanh

Cách kho cá:

- Cá làm sạch ướp với mắm, hạt nêm, chút xíu đường cho cứng cá.

- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đừng thái mỏng quá kho sẽ bị tóp: rang sơ qua cùng riềng, sả, hành khô băm nhỏ, nêm nước mắm hạt nêm.

- Canh đường làm nước hàng.

- Lót 1 lớp lá gừng dưới đáy nồi, xếp 1 lớp riềng thái lát, rồi đến lớp thịt ba chỉ, trên cùng là cá. Cho nước hàng + nước đun sôi ngập mặt cá, phủ lớp lá gừng lên trên cùng với sả chẻ khúc, riềng xay, vài quả ớt tươi. Nêm mắm, muối rồi đun lửa to cho sôi trở lại.

- Nướng vài củ hành khô cho thơm rồi cho vào kho cùng sẽ rất ngon.

- Đun liu riu khoảng 2 tiếng sau đó để bếp nghỉ khoảng 1 tiếng rồi kho tiếp thêm 1 tiếng nữa. Chú ý để ý nước trong nồi kẻo cháy, kho còn chút nước để chan cơm hoặc chấm rau luộc rất ngon

Cá kho bằng nồi gang bếp củi, cho thêm thứ này đảm bảo ngon nhức nách - Ảnh 3.

Kho cá 2 lửa sẽ ngon hơn.

* Lưu ý khi kho cá:

- Thời gian kho cá có thể nhanh hoặc lâu hơn tuỳ theo khối lượng cá mọi người kho. Tối thiểu kho 1,5-2 tiếng đủ để cá ngấm gia vị đậm đà.

- Kho cá 2 lửa sẽ ngon hơn.

- Kho cá bằng nước hàng tự canh sẽ ngon hơn và quyết định đến hương vị, màu sắc của món cá kho.

Chúc các bạn thành công khi kho cá!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hanh Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem