Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá với nguyên liệu giúp nồi cá thơm phức, không tanh.
Cá trắm, cá rô kết hợp cùng thịt ba chị và các loại nguyên liệu tạo nên món cá kho ngon tuyệt. Dân Việt giới thiệu công thức kho cá đặc biệt, đảm bảo món ăn sẽ "đánh bay" nồi cơm trong một nốt nhạc.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá với nguyên liệu giúp nồi cá thơm phức, không tanh.
- Cá làm sạch ướp với mắm, hạt nêm, chút xíu đường cho cứng cá.
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đừng thái mỏng quá kho sẽ bị tóp: rang sơ qua cùng riềng, sả, hành khô băm nhỏ, nêm nước mắm hạt nêm.
- Canh đường làm nước hàng.
- Lót 1 lớp lá gừng dưới đáy nồi, xếp 1 lớp riềng thái lát, rồi đến lớp thịt ba chỉ, trên cùng là cá. Cho nước hàng + nước đun sôi ngập mặt cá, phủ lớp lá gừng lên trên cùng với sả chẻ khúc, riềng xay, vài quả ớt tươi. Nêm mắm, muối rồi đun lửa to cho sôi trở lại.
- Nướng vài củ hành khô cho thơm rồi cho vào kho cùng sẽ rất ngon.
- Đun liu riu khoảng 2 tiếng sau đó để bếp nghỉ khoảng 1 tiếng rồi kho tiếp thêm 1 tiếng nữa. Chú ý để ý nước trong nồi kẻo cháy, kho còn chút nước để chan cơm hoặc chấm rau luộc rất ngon
Vui lòng nhập nội dung bình luận.