Mùa đông lạnh và khô, bạn nên ăn thêm nhiều loại rau xanh để bổ sung dưỡng chất. Khi nhắc đến các loại rau vào mùa đông, mọi người thường nghĩ đến bắp cải hay củ cải.
Nhưng thực tế còn nhiều loại rau ngon ngọt khác mà bạn nên thưởng thức. Trong đó, đầu bảng là rau mầm đậu Hà Lan, xanh non mơn mởn, hương vị độc đáo.
Rau mầm đậu Hà Lan đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người đam mê ăn uống lành mạnh. Loại rau mầm này hiện chưa phổ biến nhưng đã được khá nhiều người săn lùng, còn được mệnh danh là "vàng xanh".
Nó rất giàu protein, canxi, phốt pho, sắt, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác, đồng thời có hàm lượng chất béo thấp nên phù hợp cho những người theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh.
Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện thị lực và nuôi dưỡng gan, có tác dụng cải thiện tình trạng mỏi mắt và điều hòa chức năng gan.
Bên cạnh đó, thịt ngao cũng rất giàu protein, khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Protein phong phú đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phục hồi của cơ thể, trong khi khoáng chất và vitamin giúp duy trì quá trình trao đổi chất và chức năng miễn dịch bình thường của cơ thể.
Thịt ngao được đánh giá là nguyên liệu hải sản ít béo, có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng tích cực trong việc duy trì sức khỏe cơ thể.
Rau mầm đậu Hà Lan kết hợp với thịt ngao thành món ăn cực thơm mềm, bổ dưỡng, không chỉ sảng khoái, ngon miệng mà còn giúp nâng cao sức khỏe.
Món ăn gợi ý: Salad rau mầm đậu Hà Lan trộn thịt ngao
Nguyên liệu: Rau mầm đậu hà Lan, thịt ngao, miến, ớt khô tỏi băm, dầu ăn, muối, nước tương nhạt, dầu mè, nước cốt gà.
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Rau mầm rửa sạch, thịt ngao rửa sạch để riêng, miến ngâm trong nước sôi khoảng 15 phút cho mềm. Ớt thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
- Chần rau: Cho nước vào nồi, đun sôi, cho một lượng muối thích hợp và vài giọt dầu ăn vào khuấy đều. Cho rau đậu Hà Lan vào nồi, trụng trong nước khoảng 1 phút, vớt ra, để ráo nước.
Cho thêm nước vào nồi, đun sôi, cho ngao vào nồi chần sơ, khi ngao há miệng thì vớt ra, lấy thịt ra, lọc bỏ phân và rửa sạch.
- Trộn nguyên liệu và chuẩn bị nước sốt: Cho rau, thịt ngao, miến vào tô lớn. Lấy 1 cái bát nhỏ, cho tỏi băm, ớt cắt nhỏ vào, sau đó đun sôi dầu và dội lên trên tỏi ớt cho thơm.
Thêm lượng muối thích hợp, nước tương nhạt, dầu mè và nước cốt gà vào tỏi ớt và khuấy đều. Rưới đều nước sốt đã chuẩn bị lên trên rau và thịt ngao, miến rồi trộn đều để đảm bảo từng cọng rau và sợi miến, miếng thịt ngao đều được ngấm nước sốt thơm ngon.
măng, thịt ngao và bún, trộn đều để đảm bảo từng miếng đều được ngấm nước sốt thơm ngon.
- Bày ra đĩa: Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa, có thể rắc thêm một ít rau mùi hoặc đậu phộng cắt nhỏ tùy theo sở thích để tăng độ ngậy và hương vị.
Cứ như vậy là bạn đã hoàn thành món salad rau mầm đậu Hà Lan trộn thịt ngao sảng khoái và thơm ngon rồi.
Từng sợi rau mềm mềm, giòn ngọt kèm với thịt ngao thơm ngon, nước sốt thơm phức chắc chắn sẽ kích thích vị giác. Hơn nữa, món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng và là đại diện cho thực phẩm tốt cho sức khỏe.
(Theo Toutiao)