Loại rau "vàng chôn trong đất", ăn nhiều chắc xương, bổ dạ dày, xào thịt cực thơm
Loại rau "vàng chôn trong đất", ăn nhiều chắc xương, bổ dạ dày, xào thịt cực thơm
Yên Nhiên
Thứ ba, ngày 09/01/2024 15:46 PM (GMT+7)
Đây là loại rau vô cùng tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn vào mùa đông. Loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin C, vitamin E, kali, canxi.
Mùa đông, hãy bỏ qua khoai mỡ hay củ cải, loại rau này mới chính là "vàng chôn trong đất" bạn nên thưởng thức: Măng mùa đông.
Loại rau này không chỉ kích thích thèm ăn, bổ tỳ, thông ruột, không chỉ loại bỏ dầu mỡ mà còn giúp giảm huyết áp, giảm mỡ máu, giảm đường trong máu.
Khi ngày đông chí đi qua, thời tiết se lạnh khiến mọi người chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Khái niệm cốt lõi của việc chăm sóc sức khỏe mùa đông là “ẩn dương dưỡng âm”, có nghĩa là duy trì năng lượng dương trong cơ thể và tăng cường sức đề kháng của cơ thể trong thời tiết lạnh giá.
Món ngon mùa này “măng đông” là măng mọc vào mùa đông và rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Trước hết, loại rau này rất giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và loại bỏ rác thải ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra, loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin C, vitamin E, kali, canxi... giúp chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, đồng thời có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của xương và răng.
Măng mùa đông còn chứa một số thành phần có tác dụng hạ lipid máu và điều hòa lượng đường trong máu nên trở thành thực phẩm lý tưởng cho sức khỏe. Măng mùa đông chế biến được nhiều món ăn ngon, cực đưa cơm.
Món ăn gợi ý: Măng mùa đông xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu: 300 gam măng đông, 200 gam thịt ba chỉ, hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, muối, đường.
Cách làm:
- Măng đông rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Cắt thịt ba chỉ thành lát mỏng, chần qua nước sôi.
- Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho thịt ba chỉ vào chiên vàng đều hai mặt, cho rượu nấu vào cho thơm.
- Tiếp tục đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi rồi cho hành, gừng, tỏi băm vào xào thơm. Thêm các lát măng mùa đông vào và xào nhanh, đảo đều.
Cho thịt ba chỉ đã chiên vào, thêm lượng xì dầu, muối, đường vừa đủ rồi tiếp tục xào đều để gia vị thấm hoàn toàn vào nguyên liệu. Cuối cùng rắc một ít hành lá cắt nhỏ vào và xào nhanh tay rồi đổ ra thưởng thức.
Món ăn này thơm ngon từ màu sắc, hương vị, vị béo của thịt ba chỉ và vị tươi mát của măng mùa đông bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo, là món ăn làm ấm bụng thích hợp cho mùa lạnh.
Măng đông không chỉ là “vàng trong đất”, không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon miệng. Hãy thử làm món thịt ba chỉ xào măng mùa đông tại nhà và trải nghiệm sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu thơm ngon và dinh dưỡng nhé.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau ngon bổ rẻ này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.