Axit folic có trong loạn rau này rất cao, có thể cải thiện tình trạng thiếu máu, làm cho làn da của chúng ta tốt hơn.
Ai cũng biết, đối với phụ nữ mang thai, bổ sung axit folic là điều quan trọng. Axit folic là một loại vitamin B giúp thúc đẩy sự phát triển và sinh sản của các tế bào trong cơ thể chúng ta và ngăn ngừa đột biến gen.
Uống axit folic có thể làm giảm tình trạng thiếu axit folic và thiếu máu. Axit folic cũng rất quan trọng đối với người bình thường chúng ta. Axit folic giúp tăng trưởng tế bào, có thể cải thiện tình trạng thiếu máu và còn có thể làm cho làn da của chúng ta tốt hơn.
Rau này không chỉ có lượng axit folic cao, gấp 17 lần bắp cải, mà còn giàu chất xơ, có thể làm cho nhu động đường tiêu hóa trơn tru hơn. Ăn nhiều loại rau này cũng có thể bảo vệ gan của chúng ta ở một mức độ nhất định.
Dưới đây là cách chế biến loại rau này dễ dàng và ngon miệng, bạn có thể thử làm tại nhà.
Món ăn gợi ý: Rau cải bó xôi trộn nấm kim châm
Nguyên liệu: Rau cải bó xôi, cà rốt, nấm kim châm, muối, dầu hào, nước tương, đường, tỏi, ớt, dầu mè, hạt vừng.
Cách làm:
- Chuẩn bị một lượng rau cải bó xôi vừa đủ. Cải bó xôi chúng ta mua ở siêu thị thường tương đối sạch, nhưng chúng ta không thể rửa nó một cách bất cẩn chỉ vì bề mặt sạch sẽ.
Bạn hãy rửa rau dưới vòi nước chảy, khoảng hai hoặc ba lần. Sau khi rửa sạch, dùng tay nhẹ nhàng giũ bớt nước trên rau. Đặt rau lên thớt, cắt bỏ phần gốc, sau đó cắt rau cải bó xôi thành từng đoạn ngắn.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ, rửa sạch. Khi rửa, chúng ta dùng tay xé tơi nấm để dễ chế biến hơn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Đun sôi nước trong nồi. Sau khi nước sôi, đầu tiên chúng ta cho rau cải bó xôi vào và chần qua trong khoảng 30 giây. Sau đó, chúng ta sẽ thêm nấm kim châm và cà rốt cắt nhỏ vào rồi chần qua. Vì đều là rau củ nên có thể chần trực tiếp với nhau mà không bị lẫn mùi vị.
- Sau khi chần khoảng 1 phút, rau cải bó xôi, nấm kim châm và cà rốt thái sợi đã chín. Lúc này chúng ta tắt bếp, vớt rau củ ra tô lớn để tiện trộn nộm sau này.
- Chuẩn bị nước sốt: Cho dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng cho ớt cay vào xào một lúc. Lượng ớt cay tùy vào khẩu vị của bạn thích ăn cay nhiều hay ít.
- Xào khoảng 20 giây thì chúng ta xúc ớt ra tô cho. Sau đó đổ một lượng dầu hào, nước tương, mè trắng, đường trắng và tỏi vừa đủ vào tô nhỏ rồi dùng đũa khuấy đều.
- Tiếp theo, chúng ta trút trực tiếp phần nước sốt đã chuẩn bị vào tô đựng rau rồi dùng đũa hoặc tay đeo găng trộn đều. Món rau cải bó xôi trộn nộm của chúng ta đã hoàn thành.
Đây là cách chế biến loại rau cải bó xôi đơn giản, có hương vị thơm ngon, dễ ăn. Rau cải bó xôi chế biến kiểu này không chỉ mát lành, thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng.
(Theo Toutiao)