Hãy tăng cường các loại rau trên bàn ăn của bạn khi thời tiết nóng nực khiến bạn không có cảm giác thèm ăn và không thể ăn đồ dầu mỡ.
Một số món canh rau có tác dụng thanh nhiệt, giảm khô nóng trong đó có loại rau mà ít người biết như rau lá kỷ tử, có thể ngăn ngừa say nắng.
Mọi người đều từng ăn quả kỷ tử khô hoặc tươi nhưng lại rất ít người được thưởng thức lá kỷ tử. Thực chất, lá kỷ tử là loại rau báu vật.
Loại rau này có tính mát, vị đắng nhẹ, hơi ngọt.
Bạn có thể dùng lá kỷ tử làm rau hoặc làm thành dược liệu. Giá trị của lá kỷ tử tương tự như quả kỷ tử. Loại rau này chứa một lượng lớn betaine và carotene, có thể đóng vai trò bảo vệ sức khỏe.
Lá kỷ tử có chức năng bổ sung sự thiếu hụt và bổ sung tinh chất, thanh nhiệt và cải thiện thị lực. hạ huyết áp, chống xơ cứng động mạch.
Ngoài ra, vào mùa hè, chúng ta ngồi điều hòa nhiều, cơ thể khô nóng, chất độc tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều. Ăn lá kỷ tử là cách tốt nhất để thanh nhiệt, giải độc.
Món canh tim gan nấu với loại rau này đơn giản, rẻ tiền nhưng có tác dụng bảo vệ mắt và bổ gan, giảm nhiệt, chống say nóng trong mùa hè.
Người trung niên và người già có thể uống ba lần một tuần để bổ gan, cải thiện thị lực và giải nhiệt mùa hè, tăng khả năng ngon miệng.
Nếu bạn bắt gặp loại rau này, đừng bỏ qua nhé!
Món ăn gợi ý: Canh lá kỷ tử nấu tim, gan
Nguyên liệu chính: Lá kỷ tử, gan heo, tim heo, thịt nạc, gừng thái sợi
Cách làm:
- Đầu tiên hãy chuẩn bị nguyên liệu chính gồm gan heo, tim heo, thịt nạc và một ít gừng băm nhỏ.Thái mỏng tim, gan, thịt rồi bày ra đĩa để dùng sau.
- Tiếp theo, bắt đầu ướp. Cho gan lợn, tim lợn, thịt nạc và gừng thái sợi vào tô nhỏ, thêm một chút muối, một ít nước cốt gà, một ít đường, sau đó là một ít hạt tiêu, một thìa cơm rượu nấu ăn và dùng đũa khuấy đều.
- Sau đó cho một ít bột bắp vào, tiếp tục khuấy đều, cuối cùng đổ vào một ít dầu ăn để khóa độ ẩm, để các gia vị có vị tươi và mềm hơn.
- Chuẩn bị một nắm lá kỷ tử tươi, nhặt bỏ những lá non rồi cho vào chậu, thêm một lượng nước thích hợp rồi rửa sạch thêm 2 lần nữa, để ráo nước và bỏ phần cuống còn lại. Đừng vứt bỏ phần cuống già. Bạn có thể dùng cuống đun nước canh, giúp canh ngọt hơn.
- Đun sôi nước trong nồi, cho cuống lá kỷ tử vào nồi nước lạnh, đậy nắp đun khoảng 10 phút sau đó dùng đũa gắp cuống lá vứt đi.
- Tiếp theo, cho gan, tim và thịt đã ướp vào, đun sôi ở lửa lớn, dùng thìa hớt hết bọt nổi trên mặt rồi đổ lá kỷ tử đã rửa sạch vào, thêm chút muối vừa ăn rồi nấu chín, khoảng 1 phút là xong.
- Khi chuẩn bị đổ canh ra, thêm một ít dầu lạc vào, canh lá kỷ tử có tác dụng thanh nhiệt, giảm say nắng say nóng đã sẵn sàng.
- Canh lá kỷ tử nấu tim gan theo cách này có vị thơm ngon, bổ gan, bổ thận, thanh nhiệt, phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt thích hợp ăn vào mùa hè.
Mọi người đều có thể mua được món “súp bảo vệ mắt và bổ gan” ẩn giấu xung quanh chúng ta. Người trung niên và người già có thể ăn ba loại canh này mỗi tuần. Nó có tác dụng bổ gan, cải thiện thị lực và giải nhiệt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.