Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon

Yên Nhiên Thứ sáu, ngày 12/07/2024 16:06 PM (GMT+7)
Loại rau này có lượng sắt cao, bán rộng rãi trên thị trường. Người trung niên, người già thường xuyên ăn các loại rau này để sinh lực tràn đầy.
Bình luận 0

Các loại rau này giá rẻ nhưng lại là nguồn cung cấp sắt vô giá. 

Khi con người già đi, các chức năng cơ thể bắt đầu suy giảm, lúc này họ cần chú ý hơn đến cuộc sống hàng ngày và chế độ ăn uống. 

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 1.

Người trung niên và người cao tuổi nên ăn các loại rau này 2 lần/tuần để giúp làn da khỏe mạnh hồng hào, sức lực tràn đầy.

Tuy nhiên, nhiều người trung niên và người cao tuổi lại bỏ qua chất sắt khi bổ sung chất dinh dưỡng. 

Sắt là chất không thể thiếu để cơ thể con người duy trì các hoạt động sống . Khi cơ thể thiếu sắt, tác động trực tiếp nhất là thiếu máu.

Trường hợp nhẹ người bệnh có thể cảm thấy yếu ớt, khó thở, nặng có thể dẫn đến ngất xỉu. Vì vậy, tăng cường sắt để dưỡng máu là điều quan trọng, giúp cho hệ tuần hoàn hoạt động tốt. 

Người xưa dặn: "Uống thuốc bổ không bằng ăn bổ". Bạn có thể bổ sung sắt bằng nhiều loại rau củ, loại thịt khác nhau. 

Trong đó, hàm lượng sắt có trong 2 loại rau này cao gấp 10 lần so với cà chua. 

Người trung niên và người cao tuổi nên ăn các loại rau này 2 lần/tuần để giúp làn da khỏe mạnh hồng hào, sức lực tràn đầy. 

Loại rau 1: Cải bó xôi

Món ăn gợi ý: Bánh trứng rau cải bó xôi

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 3.

- Chuẩn bị một nắm rau cải bó xôi, rửa sạch. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm một ít muối và dầu thực vật vào nước, cho rau vào chần qua nước sôi trong 20 giây. Khi rau mềm, vớt rau ra rồi rửa sạch lần nữa dưới vòi nước lạnh. Cắt rau thành từng khúc ngắn. 

Lưu ý: Việc cho muối và dầu ăn vào nước chần rau là để giữ cho dinh dưỡng xanh của rau cải không bị mất đi.  

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 4.

2. Đập 5 quả trứng vào chậu, thêm một lượng nước đun sôi để nguội thích hợp và một ít tinh bột. Hàm lượng oxy trong nước đun sôi để nguội rất thấp, có thể ngăn chặn sự hình thành lỗ chân lông một cách hiệu quả, trứng được thêm nước sẽ giúp trứng mềm hơn. 

Tinh bột có thể làm tăng độ dai của trứng và dễ tạo hình hơn. Khuấy kỹ dung dịch trứng, sau đó cho thêm 2 gam muối vào và tiếp tục khuấy đều. 

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 5.

- Đổ nước trứng đã chuẩn bị vào rau cải bó xôi. Khi rót, cho nước trứng qua rây để lọc hết bọt khí và lòng trắng trứng còn sót để món trứng hấp trở nên mịn và mượt hơn.

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 6.

- Đun sôi nước trong nồi, đặt vỉ lên trên, đun sôi nước trước rồi cho bát đựng trứng và rau vào, Cần phải đậy kín bát trứng để không khí không lọt vào trong. Hấp trên lửa vừa và nhỏ trong 10 phút.

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 7.

- Chuẩn bị nước sốt: Tỏi đập dập, băm nát, ớt cắt nhỏ. Thêm 2 gam muối, 1 gam bột ngọt, 10 gam nước tương nhạt, 5 gam dấm, 5 gam dầu mè và trộn đều các gia vị.

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 8.

- Sau 10 phút, lấy "bánh rau trứng" ra, úp ngược lên thớt rồi cắt thành từng miếng vuông đều nhau. Đặt ra đĩa, rưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên. Bạn có món ăn có màu sắc tươi đẹp vừa thơm ngon. 

Loại rau 2: Cần tây

Món ăn gợi ý: Cần tây xào gan

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 9.

- Chuẩn bị gan lợn tươi, cắt bỏ lớp màng bên ngoài và cắt lát mỏng. Rửa gan nhiều lần với nước sạch cho đến khi loại bỏ hết máu bên trong, nếu không gan sẽ có mùi tanh. 

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 10.

- Chuẩn bị một nắm rau cần tây, bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc ngắn. Lá cần tây có thể ngắt ra để xào riêng. 

Lấy 1 miếng thịt ba chỉ, bỏ da, cắt thành lát mỏng. Ớt đỏ cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. 

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 11.

- Đun nóng dầu trong nồi, cho cuộng rau cần vào xào, thêm một thìa muối và ít bột nêm, vặn lửa lớn và xào cần tây đến khi chí, rồi đổ ra. 

- Tiếp tục cho dầu vào chảo, cho thịt ba chỉ vào xào ra mỡ, giúp món ăn có mùi thơm, sau đó cho gừng, tỏi vào xào cho đến khi dậy mùi thơm thì cho 1 ít nước tương nhạt, rượu nấu ăn vào rồi cho gan lợn vào xào. Vặn lửa lớn để xào nhanh và đều.

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 12.

4. Đun nóng dầu trong nồi lần nữa, cho thịt ba chỉ thái miếng vào xào chín để lấy mỡ, sau khi ba chỉ heo đã thơm thì xào chín tới, cho thịt băm vào xào cho dậy mùi. 

Đổ vào một lượng nước tương nhạt vừa phải, rượu nấu ăn, rồi cho gan lợn vào. Vặn lửa lớn xào nhanh và đều, thêm một lượng dầu hào thích hợp, hạt tiêu rồi đảo đều lần nữa. 

Loại rau có sắt gấp 10 lần cà chua, ăn nhiều tăng cường sinh lực, da căng hồng hào, làm món gì cũng ngon- Ảnh 13.

- Lúc này cho cần tây vào để cần tây không bị sống cũng như chín quá và gan lợn không bị chín quá. Thêm ớt đỏ để tạo màu và vị cay, cho chút nước tinh bột vào để tạo độ sánh. Bật to lửa đảo đều để các gia vị ngấm đều lên bề mặt gan là bắc ra và thưởng thức.  

Chúc bạn thành công khi chế biến các loại rau này thành món ngon! 

(Theo Toutiao) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem