Tại sao giới trẻ ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất tịch?
Ngày Thất tịch (7/7 Âm lịch) được coi là ngày Lễ Tình nhân của tại một số nước Châu Á.
Vài năm trở lại đây, giới trẻ Việt Nam truyền tai nhau về việc ngày Thất tịch ăn chè đậu đỏ sẽ có thể thoát kiếp cô đơn một mình. Vì vậy, nhiều người chưa có người yêu đều hồ hởi rủ nhau đi ăn chè đậu đỏ vào ngày này.
Sẽ càng ý nghĩa hơn nếu bạn tự nấu chè đậu đỏ và thưởng thức trong ngày Thất tịch.
Chè đậu đỏ là món ăn có tác dụng dưỡng da, bổ máu, bạn nên ăn thường xuyên chứ không chỉ trong ngày Thất tịch. Món chè này trẻ em, thiếu nữ, các bà mẹ đều có thể ăn vào buổi sáng, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, nguyên liệu rẻ tiền mà cách làm cũng đơn giản.
Phụ nữ dễ bị thiếu khí huyết. Đối với phụ nữ, việc bổ sung khí huyết và duy trì sức khỏe là điều cần thiết. Nếu khí huyết được duy trì tốt thì sắc mặt sẽ trắng hồng hơn, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.
Trong khi đó, nguyên liệu nấu chè đậu đỏ đều là những thứ bổ huyết, bao gồm gạo lứt, lạc đỏ, đậu đỏ, táo tàu (chà là đỏ), kỷ tử, đường nâu, long nhãn.
Những thành phần ngũ cốc nguyên hạt này là những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Bốn loại thực phẩm màu đỏ cổ điển như chà là, kỷ tử, lạc đỏ, đậu đỏ đều rất hữu ích trong việc bổ sung máu. Nấu chè cho thêm 1 nắm gạo lứt đen có tác dụng bổ dưỡng tốt hơn và chứa nhiều muối vô cơ như mangan, kẽm...
Gạo lứt giúp bổ âm, dưỡng thận, giữ dáng và làm ấm dạ dày, cải thiện thị lực và kích hoạt tuần hoàn máu, thích hợp nhất cho phụ nữ.
Chị em ăn chè đậu đỏ giúp bổ huyết, an thần, cải thiện giấc ngủ và làm đẹp da.
Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ:
- 30 gam đậu đỏ
- 60 gam gạo lứt
- 6 quả chà là đỏ (táo tàu)
- 1 nắm lạc đỏ
- 8 quả long nhãn
- 1 ít kỷ tử
- 1 lượng đường nâu vừa phải
Cách nấu chè đậu đỏ:
- Ngâm đậu đỏ và gạo lứt trong nước trong 3 giờ;
- Lạc đỏ cũng cần phải ngâm nhưng không mất nhiều thời gian;
- Ngoại trừ đường nâu, kỷ tử, đổ tất cả nguyên liệu (đậu đỏ, lạc đỏ, nhãn, gạo lứt, chà là đỏ) vào nồi rồi đổ nước ngâm đậu đỏ vào nồi.
- Đổ lượng nước gấp 4 lần cho tất cả các nguyên liệu, đun sôi ở lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ đun trong 1 tiếng rưỡi. Bạn thích ăn chè đặc hay loãng thì tùy ý cho nước.
- Cho kỷ tử đã rửa sạch trước khi tắt bếp để tránh mất dinh dưỡng. Cuối cùng thêm đường nâu vào khuấy đều, tùy theo độ ngọt bạn thích. '
Món chè đậu đỏ trong ngày Thất tịch này thực sự đơn giản và bổ dưỡng. Ngày Thất tịch, bạn hãy tự thưởng cho mình bát chè đậu đỏ để bổ máu và dưỡng da cho thêm khỏe mạnh và xinh đẹp để đón chờ tình yêu đến nhé!
Lưu ý khi nấu chè đậu đỏ
Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu chè đậu đỏ, sẽ thuận tiện hơn. Chúng ta có thể chuẩn bị nguyên liệu trước một đêm và cho vào nồi cơm điện. Khi đến thời gian đã đặt trước, bạn có thể nấu chè vào buổi tối và sáng dậy đã có món ngon.
(Theo 163)
Chúc bạn nấu chè đậu đỏ thành công trong ngày Thất tịch ý nghĩa nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.