Nấm đùi gà là một loại rau giàu chất dinh dưỡng và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Lợi ích của nấm đùi gà có thể giúp chống tăng huyết áp, chống oxy hóa, chống tăng cholesterol, chống tăng đường huyết, điều hòa miễn dịch, phòng ngừa ung thư, kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm…
Những món ăn được chế biến từ loại rau này đều có hương vị hấp dẫn và khó cưỡng. Nấm đùi gà khi ăn rất ngọt, vị giòn dai nên có nhiều cách chế biến, được dùng thích hợp cho cả món chay và món mặn.
Dân Việt giới thiệu cách làm món nấm đùi gà trộn hành tây rau răm. Món này ăn như một món gỏi, vị giòn dai của nấm kết hợp với hành tây rau răm, mặn mặn cay cay ăn hoài không ngán:
Nguyên liệu:
- 400gr nấm đùi gà tươi
- 1/2 củ hành tây
- Rau răm
- Gia vị đi kèm: muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, ớt tươi
Cách làm:
- Nấm đùi gà tươi mua về ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, luộc chín hoặc hấp chín
- Thái nấm thành lát, không mỏng quá cũng không quá dày
- Thêm gia vị gồm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, hành tây thái lát mỏng, trộn để để ngấm gia vị
- Thêm rau răm và ớt trái cắt lát là xong, món này làm đơn giản và cực kỳ nhanh, dễ ăn mà rất ngon miệng, rất thích hợp làm món ăn chống ngán hoặc nấu những bữa cơm chay vào những ngày rằm cho gia đình.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thao Ngo Phuong thực hiện