Loại rau có canxi gấp 10 lần cà chua, giá rẻ, ăn ngon, chắc xương, bổ mắt, xào nấu đều ngon

Yên Nhiên Chủ nhật, ngày 08/09/2024 15:46 PM (GMT+7)
Loại rau này rất phổ biến trong mùa hè thu, giá rẻ, ăn ngon, giá trị dinh dưỡng cao, nhà nhà đều thích ăn.
Bình luận 0

Trong số rất nhiều loại rau lá xanh, rau muống nổi bật về giá cả phải chăng và giá trị dinh dưỡng. Điều bạn còn chưa biết là loại rau thông thường này có hàm lượng canxi gấp 10 lần cà chua, đặc biệt thích hợp cho trẻ đang lớn. 

Canxi không chỉ là dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển xương của trẻ mà còn là yếu tố cần thiết để đảm bảo cho hàm răng chắc khỏe. 

Loại rau có canxi gấp 10 lần cà chua, giá rẻ, ăn ngon, bổ mắt, tăng cường miễn dịch, xào nấu đều ngon - Ảnh 1.

Loại rau này rất phổ biến trong mùa hè thu, giá rẻ, ăn ngon, giá trị dinh dưỡng cao, nhà nhà đều thích ăn.

Hơn nữa, loại rau này còn rất giàu vitamin A, C, hỗ trợ tốt cho việc bảo vệ thị lực và tăng cường khả năng miễn dịch.

Việc thường xuyên đưa rau muống vào chế độ ăn có thể giúp trẻ thúc đẩy sự phát triển thể chất toàn diện. Loại rau này không chỉ có thể giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao mà còn cung cấp nhiều loại vitamin hàng ngày để hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. 

Ngoài ra, hương vị thơm ngon cùng cách chế biến đa dạng của rau muống còn giúp nó trở thành một món ăn đa năng trong nhà bếp. 

Loại rau có canxi gấp 10 lần cà chua, giá rẻ, ăn ngon, bổ mắt, tăng cường miễn dịch, xào nấu đều ngon - Ảnh 2.

Loại rau này không chỉ có thể giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao mà còn cung cấp nhiều loại vitamin hàng ngày để hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Loại rau này có thể được luộc, xào, nấu canh, làm nộm, xào trứng, xào thịt bò... mang lại các món ăn rất hấp dẫn. 

Dưới đây là 1 số công thức chế biến loại rau này đơn giản tại nhà, ngon miệng và nhanh chóng, trẻ em hay người già đều thích. 

Món ăn gợi ý: Rau muống xào tỏi

Loại rau có canxi gấp 10 lần cà chua, giá rẻ, ăn ngon, bổ mắt, tăng cường miễn dịch, xào nấu đều ngon - Ảnh 3.

Nguyên liệu chính: Rau muống, tỏi, dầu ăn, muối.

Cách làm: 

Loại rau có canxi gấp 10 lần cà chua, giá rẻ, ăn ngon, bổ mắt, tăng cường miễn dịch, xào nấu đều ngon - Ảnh 4.

Loại rau có canxi gấp 10 lần cà chua, giá rẻ, ăn ngon, bổ mắt, tăng cường miễn dịch, xào nấu đều ngon - Ảnh 5.

- Rau muống rửa sạch, cắt thành từng khúc, tỏi cắt lát.

- Cho dầu vào chảo đun nóng khoảng 70%, cho tỏi cắt lát vào xào cho đến khi có mùi thơm.

- Thêm rau muống vào và xào nhanh để tỏi trộn đều trong rau. 

- Thêm lượng muối thích hợp cho vừa ăn rồi đảo nhanh tay. 

- Khi rau muống chín thì đổ ra đĩa để thưởng thức. Món ăn có vị giòn, ngọt của rau, thơm của tỏi phi, rất hấp dẫn. 

Món ăn gợi ý: Canh rau muống đậu phụ

Loại rau có canxi gấp 10 lần cà chua, giá rẻ, ăn ngon, bổ mắt, tăng cường miễn dịch, xào nấu đều ngon - Ảnh 6.

Rau muống kết hợp với đậu phụ không chỉ cung cấp lượng canxi dồi dào mà còn cung cấp protein thực vật chất lượng cao, rất thích hợp thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Nguyên liệu: Rau muống, đậu phụ mềm, trứng, nước xương, muối.

Cách làm: 

Loại rau có canxi gấp 10 lần cà chua, giá rẻ, ăn ngon, bổ mắt, tăng cường miễn dịch, xào nấu đều ngon - Ảnh 7.

- Rửa sạch và cắt rau muống thành từng miếng, đậu phụ mềm cắt thành từng miếng nhỏ.

- Cho nước xương vào đun sôi, sau đó cho đậu phụ vào nấu trong 3 phút.

- Thêm rau muống vào, đun sôi lại, thêm trứng vào và khuấy nhẹ.

- Thêm lượng muối thích hợp và nấu cho đến khi rau muống mềm rồi bắc ra thưởng thức. 

Món ăn gợi ý: Trứng xào rau muống

Loại rau có canxi gấp 10 lần cà chua, giá rẻ, ăn ngon, bổ mắt, tăng cường miễn dịch, xào nấu đều ngon - Ảnh 8.

Món trứng xào rau muống đơn giản không chỉ nhanh, dễ làm mà còn cung cấp cho trẻ đủ canxi và protein chất lượng cao, hỗ trợ đắc lực nâng cao hiệu quả học tập cho trẻ.

Nguyên liệu chính: Rau muống, trứng gà, dầu ăn, muối.

Cách làm: 

- Rửa sạch và cắt rau muống thành từng đoạn ngắn. Đánh tan trứng. 

- Cho dầu vào chảo, bật bếp đun nóng dầu rồi cho nước trứng vào xào chín 1 nửa. 

- Cho rau muống vào xào nhanh tay, thêm lượng muối vừa phải. 

- Khuấy đều và đợi cho đến khi trứng chín hoàn toàn và thân rau muống trở nên mềm thì bắc ra thưởng thức. 

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này thành món ngon! 

(Theo Toutiao) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem