Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon

Yên Nhiên Thứ sáu, ngày 06/09/2024 15:46 PM (GMT+7)
Loại rau này bạn có thể mua được ở bất cứ chợ nào. Thời tiết oi nóng cuối hè, đầu thu, bạn nên ăn nhiều để bổ sung sức lực.
Bình luận 0

Thời điểm này, bạn cần bổ sung vào thực đơn các loại rau có hàm lượng kali cao để bồi bổ sức khỏe. 

Bây giờ đã vào đầu thu, tuy nhiên, thời tiết vẫn rất oi bức. Lúc này cũng dễ đổ mồ hôi do thời tiết nắng nóng. 

Nếu đổ mồ hôi nhiều, bạn nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng kali cao để bổ sung kali và năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. 

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 1.

Loại rau này rất giàu vitamin, canxi và các chất dinh dưỡng khác, hàm lượng kali cũng đặc biệt cao. Hàm lượng kali trong mỗi 100 gam nấm là khoảng 3106 mg.

Nấm hương là loại rau có hàm lượng kali rất cao, bạn nên lựa chọn. 

Loại rau này rất giàu vitamin, canxi và các chất dinh dưỡng khác, hàm lượng kali cũng đặc biệt cao. Hàm lượng kali trong mỗi 100 gam nấm là khoảng 3106 mg. 

Hàm lượng kali trong 100 gam chuối là khoảng 283 đến 472 mg. Hàm lượng kali trong nấm cao gấp 10 lần so với chuối. 

Loại rau này vẫn ngon ngay cả khi chỉ xào mà không có thịt. Thời tiết này, việc đổ mồ hôi dẫn đến mất kali và cơ thể cảm thấy yếu ớt, bạn có thể ăn nhiều hơn loại rau này. 

Món ăn gợi ý: Nấm xào măng tây

Nguyên liệu: Nấm, măng tây.

Cách làm: 

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 2.

- Nấm rửa sạch và cắt lát. Măng tây rửa sạch, dùng dao cắt chéo thành từng đoạn ngắn.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 3.

- Thêm nước vào nồi, thêm chút muối và dầu ăn rồi đun sôi, cho măng tây vào và chần trên lửa lớn cho đến khi chín.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 4.

- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho măng tây vào xào.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 5.

- Thêm nấm vào xào đều.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 6.

- Xào cho đến khi các nguyên liệu chín đều.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 7.

- Thêm một chút muối, nước cốt gà và một ít hạt tiêu đen vào xào đều.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 8.

- Xào đều trên lửa lớn.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 9.

- Lấy ra khỏi chảo, ra đĩa và thưởng thức.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 10.

Món ăn gợi ý: Trứng bác nấm và dưa chuột

Nguyên liệu: Nấm, dưa chuột, trứng.

Cách làm: 

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 11.

- Nấm rửa sạch và cắt lát. Dưa chuột rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Đập trứng vào tô lớn, khuấy đều.

- Đun nóng dầu trong chảo, cho trứng vào xào cho đến khi đặc lại, xúc trứng ra khỏi chảo.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 12.

- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi cắt lát vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 13.

- Thêm dưa chuột vào và xào đều.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 14.

- Cho trứng đã chiên trước vào xào đều. Thêm một chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn.

Loại rau có kali gấp 10 lần chuối, mùa thu ăn mạnh để bổ sung sức lực, không cần thịt cũng ngon - Ảnh 15.

- Cho một ít bột năng vào làm đặc nước sốt, xào đều rồi xúc ra đĩa.

Trên đây là giới thiệu sơ lược về nấm, kèm theo là hai công thức làm nấm tại nhà. Hàm lượng kali trong loại rau này rất cao, hương vị thơm ngon, rất thích hợp ăn vào đầu thu, bổ sung năng lượng và rất ngon. tốt cho cơ thể. 

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau bổ dưỡng này. 

(Theo Toutiao) 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem